Hàn Quốc “sốt” nghề “môi giới” du học

30-07-2014 00:57:16 - Lượt xem: 1528

“Ghostwriter” (tạm dịch người môi giới tài liệu cho người khác) đang “sốt” tại Hàn Quốc. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền thuê những “ghostwriter” làm hồ sơ đẹp, với hy vọng con em họ được học tại các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ…

Nhiệm vụ của những người môi giới du học này là làm hồ sơ cho các ứng viên có nhu cầu vào học tại các trường cả trong và ngoài nước.Với hồ sơ đẹp cùng tiểu luận xuất sắc, các ứng viên sẽ qua vòng tuyển sinh của trường (một số trường tại Hàn Quốc như trường nghệ thuật thường không yêu cầu cao về điểm số, trong đó có điểm thi đầu vào SAT).

Một học sinh sau khi nhận được bằng tú tài (tốt nghiệp cấp ba) tại tỉnh Gyeonggi, đã được nhận vào học tại trường nghệ thuật trực thuộc trường Đại học Carnegie Mellon ở thành phố Pittsburgh, Mỹ, nhờ bộ hồ sơ đăng ký đẹp do một môi giới du học làm.

Những “ghostwriter” chuyên nghiệp có khả năng tạo ra bất kỳ bản vẽ, bộ hồ sơ đạt chuẩn nào để xin vào các trường đại học mà không để lại “dấu vết” nghi ngờ.

Mỗi bộ hồ sơ của ứng viên có khoảng 15 - 20 bản vẽ. Giá mỗi bản vẽ phụ thuộc vào mức độ thành công của nhà tư vấn trong quá trình hồ sơ được “chót lọt”. Tuy vậy, mức giá trung bình khoảng 300.000 won (tương đương khoảng 260 USD).

Lợi dụng “kẽ hở” điểm thi đầu vào SAT không cần cao, một số ứng viên tạm thời ghi danh vào trường nghệ thuật để làm “bước đệm” vào các nghành yêu thích khác.

Điển hình là một số học sinh ở những trường trung học ngoại ngữ ở Hàn Quốc đăng ký vào học tại các trường nghệ thuật Mỹ, tiếp đó họ sẽ chuyển sang khoa yêu thích.

Hơn nữa, việc thay đổi nghành học tại Mỹ dễ dàng hơn nhiều so với Hàn Quốc. Do vậy, các ứng viên thường được tư vấn có “xuất phát điểm” từ các trường nghệ thuật sau đó mới là nghành học theo mong muốn.

Một số học sinh được nhận vào học tại các trường đại học ở Mỹ nhờ bộ hồ sơ đẹp đã phải sớm bỏ học hoặc không thể tốt nghiệp được do không có khả năng học tập.

Phạm Hằng_baomoi.com

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc