Thủ tục đăng ký làm việc tại Hàn Quốc

26-07-2014 17:22:00 - Lượt xem: 1517

Người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS phải thực hiện một số công việc sau đây:

- Học tiếng Hàn: NLĐ học tiếng Hàn để tham dự kỳ kiểm tra do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

- Tham dự kiểm tra tiếng Hàn: Ngày kiểm tra và thời gian tiếp nhận đăng ký kiểm tra đăng trên Đài Truyền hình Việt Nam, website: www.molisa.gov.vn, www.dolab.gov.vn, www.ttldnnvietnam.gov.vn. NLĐ đến đăng ký tại địa điểm do Sở LĐTBXH địa phương. Điều kiện NLĐ được tham dự kiểm tra: hộ khẩu thường trú tại địa phương; đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi;  đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài; không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn là 17 USD/người.
 

 

Khi đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn NLĐ phải đăng ký ngành dự tuyển. Hàn Quốc tiếp nhận lao động Việt Nam trong các ngành: sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghịêp-chăn nuôi và thuỷ sản (nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản). NLĐ căn cứ khả năng, trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe của mình để cân nhắc đăng ký vào ngành phù hợp, ngành đăng ký sẽ không được thay đổi.

Kết quả kiểm tra tiếng Hàn được thông báo cho Sở LĐTBXH và đăng trên các website của Bộ LĐTBXH. Nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.

 
- Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: Kiểm tra tiếng Hàn đạt yêu cầu, NLĐ mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở LĐTBXH để kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết. - - Chờ chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn: Khi NLĐ được lựa chọn, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở LĐTBXH và trực tiếp cho NLĐ để NLĐ tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức.

- Nộp tiền, tham dự khoá bồi dưỡng kiến thức: Khi nhận thông báo, NLĐ phải nộp 630USD theo quy định của Bộ LĐTBXH. Số tiền này được dùng để trang trải chi phí mua vé máy bay, làm visa, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tuyển chọn, xử lý hồ sơ của người lao động.

 
- Làm thủ tục xuất cảnh: Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn các thủ tục cần thiết và đưa NLĐ ra sân bay Nội Bài và phối hợp đón người lao động tại sân bay Hàn Quốc. NLĐ phải nộp và mang theo các khoản tiền sau: tiền mua trang phục: 280.000 đồng (mùa hè), 300.000 đồng (mùa đông); nộp Quỹ hỗ trợ Xuất khẩu lao động: 100.000 đồng; mang 500USD sang Hàn Quốc để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương.  

Nguồn_laodong.com.vn

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà MHDI, Số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland