Việc làm và Đào tạo Việc làm ở Hàn Quốc

20-07-2014 09:30:16 - Lượt xem: 1499

Gần đây, số lượng người nước ngoài tìm việc làm ngày càng tăng và nhiều người nước ngoài tìm kiếm việc làm sau khi học tập tại Hàn Quốc hoặc kết hôn với người Hàn Quốc. Yêu cầu đối với người nước ngoài muốn được tuyển dụng hợp pháp tại Hàn Quốc quy định trong Luật Quản lý Nhập cư Hàn Quốc. Đào tạo việc làm được được mở cho người kết hôn di trú nhằm giúp họ học những kỹ nghệ  cần thiết để xin được việc làm.

Để người nước ngoài có được việc làm tại Hàn Quốc, họ cần phải đủ điều kiện để xin được visa lao động. Các loại visa dành cho lao động bao gồm lao động ngắn hạn (C-4), giáo sư (E-1), giảng viên ngoại ngữ (E-2), nghiên cứu (E-3), chuyển giao công nghệ (E-4), lao động có tay nghề (E-5), nghệ thuật và biểu diễn (E-6), việc làm đặc biệt (E-7), lao động chân tay (E-9), thành viên của đoàn thủy thủ (E-10), đi nghỉ (H-1) và công tác (H-2). Kết hôn di trú nhập cảnh vào Hàn Quốc với visa loại F-13 hoặc F-2-1 đủ điều kiện xin việc làm.Để người nuớc ngoài có việc làm tại Hàn Quốc, họ cần phải có visa phù hợp

Trung tâm thông tin chung cho ngưòi nước ngoài xem tại www.hikorea.go.kr. . (Quay số 1345 không cần số mã vùng) đẻ biết thông tin chi tiết liên quan đến việc làm tại Hàn Quốc,
Các cơ quan việc làm

Trung tâm việc làm | www.work.go.kr/jobcenter
    Đây là những cơ quan miễn phí do Chính Phủ hỗ trợ và có trụ sở tại khắp cả nước. Những cơ quan này giúp người lao động tìm kiếm những công việc phù hợp và cung cấp thông tin về các cơ hội việc làm. Ngoài ra, các trung tâm này cũng sắp xếp các cuộc phòng vấn cho người tìm việc với các công ty cho đến khi họ tìm được việc làm. Nếu có bất kì vấn đề nào với người tìm việc tại nơi  tuyển dụng tiềm năng thì nhân viên của trung tâm có thể đi cùng họ tới đó.

Trung tâm thông tin việc làm
    Những trung tâm miễn phí do từng thành phố và khu vực hỗ trợ sẽ cung cấp thông tin về các cơ hội việc làm. Những ngưòi tìm việc sẽ được thông báo về các công ty gần nơi mình sống. Tham khảo các trang web của thành phố và khu vực liên quan.

Trung tâm Phát triển Nguồn Nhân lực của Phụ nữ | www.vocation.or.kr
    Trung tâm này chỉ dành cho phụ nữ và cung cấp hoạt động đào tạo việc làm và thông tin về cơ hội việc làm. Một số chương trình là miễn phí đồng thời một số khác là thu phí.

Trung tâm Di trú Hàn Quốc     | www.migrantok.org
    Tổ chức dân sự này giúp lao động nước ngoài giải quyểt rất nhiều vấn đề khác nhau.

Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Đa Quốc gia | http://www.liveinkorea.kr/vn/
    Trung tâm này cung cấp nhiều thứ như thông tin về cơ hội việc làm và chương trình văn hoá. 

Các trang việc làm qua mạng Internet
Hầu hết các cơ quan việc làm dành cho người kết hôn di trú đều có website riêng, bạn cũng có thể tìm kiếm tại nhà
    Trung tâm Toàn cầu Seoul  | http://global.seoul.go.kr 
    Mạng lưới Việc làm | www.jobnet.go.kr
    Mạng lưới Công việc  | http://www.work.go.kr
    Hệ thống Thông tin Việc làm Hàn Quốc | http://know.work.go.kr

Đào tạo Việc làm

Chính phủ Hàn Quốc cung cấp dịch vụ đào tạo việc làm để người nhập cư có thể học những kỹ nghệ mới. Có các việc làm như điều khiển xe nâng hàng, hàn, sửa máy tính, bảo dưỡng xe, lái xe và nấu ăn. Mọi người muốn tham gia vào lớp đào tạo việc làm có thể nộp đơn tại Trung tâm Hỗ trợ Việc làm (www.work.go.kr/jobcenter), trung tâm hỏi đáp của Bộ Lao động (Số điện thoại: 1544-1350) và Mạng lưới Thông tin Đào tạo Việc làm (www.hrd.go.kr)  do Bộ Lao động và Việc làm tài trợ. Những phụ nữ kết hôn di trú có thể tham gia vào lớp đào tạo việc làm tại Trung tâm Phát triển Nguồn Nhân lực của Phụ nữ (www.vocation.or.kr) và Trung tâm của Phụ nữ. Bạn có thể phải chi trả cho một số dịch vụ nhưng một số khác là miễn phí.

Training

Chính phủ Hàn Quốc mở các lớp đào tạo việc làm cho người nhập cư để họ có thể học những kỹ nghệ mới. 
                                        

Yêu cầu để đăng ký vào lớp đào tạo việc làm
    Những người kết hôn di trú cần phải nhập quốc tịch Hàn Quốc. Những người kết hôn di trú không muốn nhập quốc tịch Hàn Quốc có thể đăng ký "Lớp Đào tạo của Lao động Thất nghiệp" được chia làm 2 loại; loại một là dành cho những ai có bảo hiểm thất nghiệp. Loại hai là dành cho những người còn lại.

Đăng ký lớp Đào tạo Việc làm

    Hãy tới một trung tâm hỗ trợ việc làm và nộp đơn xin việc. Nộp đơn vào lớp đào tạo việc làm sau khi bạn nhận được hướng dẫn đến một viện đào tạo việc làm. Người được đào tạo có thể được thanh toán tiền phí giao thông và ăn uống và nhận được trợ cấp khi tham gia vào lớp đào tạo việc làm.
Theo_Korea.net

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc