Tìm học bổng du học không khó

17-07-2014 22:14:22 - Lượt xem: 2839

Nếu có kết quả học tập từ khá trở lên và khả năng tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội xin học bổng du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc...

Để giảm thiểu chi phí học tập cho sinh viên quốc tế, hiện nay, rất nhiều trường ĐH cung cấp học bổng với trị giá 20%-100% học phí, thậm chí cấp cả sinh hoạt phí cho các sinh viên có thành tích học tập tốt.

Từ bán phần đến toàn phần

Hội đồng Anh cho hay các trường tại nước này đưa ra những chương trình học bổng khác nhau cho sinh viên ĐH. Rất nhiều học bổng bao gồm học phí được trao theo mức phần trăm hoặc toàn phần. Một số chương trình học bổng hỗ trợ cả sinh hoạt phí. Học sinh có kết quả học tập từ khá trở lên và khả năng tiếng Anh tốt đều có cơ hội xin được học bổng.

Các học bổng và hỗ trợ tài chính thường được trao dựa theo kết quả học thuật đạt được ở bậc dự bị ĐH hoặc theo nhu cầu hỗ trợ tài chính của sinh viên. Hỗ trợ tài chính người thân là dạng hỗ trợ cung cấp bởi một số ĐH dành cho sinh viên đăng ký tại trường có người thân (cha mẹ hoặc anh chị em) cũng đang hoặc từng theo học.
 


Phụ huynh, học sinh tìm hiểu các điều kiện đạt được học bổng tại Triển lãm Du học Anh năm 2013

Hội đồng Anh khuyên bạn nên bắt đầu từ việc tìm hiểu những chương trình học bổng của Bộ GD-ĐT Việt Nam để xem có đủ điều kiện cho các học bổng và hỗ trợ tài chính hay không. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng trên website của Hội đồng Anh Việt Nam. Bạn cũng nên đăng ký học bổng thật sớm. Thông thường, hạn nộp hồ sơ xin học bổng là 1 năm trước khi khóa học bắt đầu.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng từ trang web: Hội đồng Anh Việt Nam www.education.org/vietnam, Hội đồng Các trường tư thục kiếm học bổng www.scholarship-search.org.uk, các chương trình học bổng quốc tế www.internationalscholarships.com hoặc trên trang web của từng trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thông tin học bổng tại các triển lãm, ngày hội giáo dục Anh, hội thảo giáo dục của các trường đến từ Anh cũng như các buổi phỏng vấn và thi cấp học bổng của các trường.

Nhiều học bổng 100% tại Úc

IDP cho biết nơi đây điều phối học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 4 tỉ đồng/năm dành cho học sinh Việt Nam theo học các khóa học tại Úc từ bậc trung học, tiếng Anh đến CĐ, ĐH và sau ĐH. Các trường ĐH Úc cấp hàng trăm suất học bổng giá trị 20%-100% học phí. Một số trường cấp học bổng dựa trên nhu cầu cần hỗ trợ về mặt tài chính của sinh viên, số khác dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá về học lực hoặc kết hợp cả 2 tiêu chí.

Các trường cấp học bổng sau ĐH và ĐH gồm: Australian Catholic University, The University of Newcastle, UTS, University of Wollongong, University of New England, QUT, University of Queensland, Bond University, University of Southern Queensland, University of South Australia, Flinders University, University of Tasmania, Deakin Univesrity, La Trobe University, Monash University, The University of Melbourne, Melbourne Institute and Technology, Curtin University… Học bổng bậc CĐ có các trường: University of Wollongong, Canning College…

Trường ĐH Monash dành tặng học bổng toàn phần Monash International Leadership Scholarship cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng yêu cầu về IELTS. Trường ĐH Melbourne tặng 10 suất học bổng toàn phần (100% học phí) chương trình cử nhân tất cả ngành học cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đủ điều kiện vào thẳng năm 1 và đáp ứng yêu cầu về IELTS...

Học bổng đi Mỹ dồi dào

Học bổng của các trường Mỹ khá đa dạng, dồi dào. Một địa chỉ khá quen thuộc mà học sinh không thể bỏ qua khi tìm kiếm học bổng là Trung tâm Tư vấn giáo dục Mỹ (Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM). Trang www.facebook.com/Educationusa.hochiminhcity luôn cập nhật học bổng từ các trường ĐH Mỹ.

Ngoài ra, nhiều trang web cũng cung cấp thông tin về những chương trình học, học bổng dành cho du học sinh. Trang www.scholarshipexperts.com cung cấp danh sách hàng loạt học bổng từ một số địa phương, tiểu bang, quốc gia hay học bổng đặc biệt của các trường. Một số trang khác cũng thông tin nguồn học bổng khá dồi dào: www.collegescholarships.com, www.finaid.org, www.internationalscholarships...

Chia sẻ “bí kíp” săn học bổng

Lúc 18 giờ 30 phút ngày 17-1, tại khách sạn Kim Đô (133 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM), Access American Education (AAE) tổ chức buổi phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện tuyển sinh của Trường ĐH La Salle - Mỹ, ông Edward Mcmanness. ĐH La Salle cấp học bổng trị giá 9.000-21.000 USD cho các sinh viên xuất sắc đăng ký học tại trường.

Ngoài ra, đến tham gia chương trình, các bạn sẽ được 2 học sinh vừa giành được học bổng của trường chia sẻ “bí kíp” giành học bổng, cũng như giao lưu với các du học sinh Việt Nam đang học tập tại ĐH La Salle.

 
Theo Người Lao Động - Bài và ảnh: Kiều Minh

 

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc