Hỏi đáp về chuyển đổi visa từ E-9 sang E-7

18-01-2016 22:20:07 - Lượt xem: 1597

Hiện nay đã có 41 lao động Việt Nam được chuyển từ Visa E-9 sang E-7. Sau đây, Ban quản lý lao động trả lời một số câu hỏi người lao động thường nêu lên, đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết để việc chuyển đổi Visa được thuận lợi.

Hỏi : Visa E-7 là loại Visa gì?

Đáp: Visa E-7 là loại visa dành cho lao động có chuyên môn, tay nghề cao làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Người lao động đang làm việc theo chương trình cấp phép lao động nước ngoài, visa E-9, thuộc các ngành nghề như: công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp và thủy sản, có thể chuyển sang visa E-7, nếu đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định. Về quyền lợi,sau khi chuyển đổi thành công visa E-7, người lao động không cần quay về nước và có thể mời người thân sang thăm và sinh song (vợ, chồng, con vị thành niên) cùng với người đó. Người có visa E-7 có lý do chính đáng và được sự chấp thuận của chủ sử dụng lao động bằng văn bản thì có thể chuyển xí nghiệp được.

Hỏi : Những điều kiện cần phải có khi chuyển đổi sang visa E-7 là gì?

Đáp: Về phía người lao động, thông thường người lao động phải đáp ứng các điều kiện như: từ 35 tuổi trở xuống, có bằng trung cấp nghề, trình độ cấp 3  tiếng Hàn, có thu nhập từ 2.100.000 won đối với ngành nông nghiệp và 2.300.000 won đối với ngành công nghiệp và xây dựng, có quá trình làm việc tốt, không vi phạm pháp luật, tiền án, tiền sự, thời gian làm việc tại Hàn Quốc đủ 4 năm. Riêng đối với ngành công nghiệp cơ bản như: đúc khuôn, đổ khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề măt, gia công vật liệu thì điều kiện được nới lỏng hơn, người lao động có thể từ 40 tuổi trở xuống, có bằng cấp 3 phổ thông, tiếng Hàn cấp 2.
 Về phía xí nghiệp, cần có số người Hàn làm việc từ 10 người trở lên. Riêng đối với ngành công nghiệp cơ bản thì chỉ cần có 5 người.

Hỏi : Người có visa E-7 có thể chuyển đổi sang visa cư trú lâu dài không?

Đáp: Khi làm việc đủ 2 năm, người có visa E-7 có thể đăng ký chuyển đổi sang visa F-2 (visa thường trú). Sau khi có visa F-2 được 3 năm, người lao động có thể chuyển sang visa F-5 (định cư lâu dài). Những người có visa E-7 làm việc hợp pháp trên 5 năm cũng có thể chuyển đổi sang visa F-5, nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Hỏi: Người lao động có thể nộp hồ sơ chuyển đổi Visa ở đâu?

Đáp: Người lao động phải đi cùng với chủ sử dụng lao động trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương hoặc thông qua các Văn phòng trợ giúp thủ tục hành chính. Trong số các văn phòng đó thì riêng Văn phòng công ty tư vấn KIC đã hỗ trợ chuyển đổi thành công 29 trên tổng số 41 lao động sang visa E-7. Người lao động có thể liên hệ trực tiếp với công ty KIC theo địa chỉ : Seoul, Jongno-gu, Kye-dong 99-12, Đt 02-766-9411, 010-6666-7731. 

Nguồn: Theo ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với:

Công ty cổ phần tư vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 19006689 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC 

Youtube: https://www.youtube.com/user/duhocosc

Website: www.osc.edu.vn

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Số 24, Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 1900 6689 
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland