Phỏng vấn du học sinh Hàn Quốc

06-11-2014 23:40:23 - Lượt xem: 5231

Việc du học Hàn Quốc một đất nước có nền kinh kế phát triển, nền giáo dục hiện Đại. Với những bạn du học sinh nước ngoài quả nhiên thì thu hút và dần trở nên phổ biến.

 

Và sau đây là cuộc phỏng vấn của OSC với bạn Lan Anh du học sinh Hàn Quốc

 

1. Chào Lan Anh bạn có thể giới thiệu về mình ?

 

Lan Anh chào OSC, chào tất cả các bạn. Mình là Lan Anh hiện đang học khoa Kinh tế trường Đại học Chungwoon ( 청운대 ) ở Incheon và vừa hoàn thành năm nhất. Mình qua Hàn Quốc được gần 2 năm, Trước khi nhập học Đại học, mình đã có 1 thời gian học ngôn ngữ tại trường Đại học Inha ( 인하대 ), trước đó mình đã có thời gian học chuẩn bị ngôn ngữ tại OSC.

 

2. Tại sao bạn lựa chọn du học Hàn Quốc? trong khi thực ra chúng ta có nhiều sự lựa chọn khác?

 

Mỗi người có một sự lựa chọn, tuy nhiên về suy nghĩ riêng của mình, mình chọn Hàn Quốc với 3 lý do sau:

Thứ nhất, Hàn Quốc là 1 nước có nền giáo dục nằm trong top hàng đầu thế giới hiện nay. 

 

Thứ 2 ngoài nền giáo dục tốt, phong tục, tập quán của người Hàn Quốc cũng có nhiều phần giống với Việt Nam nên mình có thể tiết kiệm tối đa thời gian để hoà nhập một cách nhanh nhất và toàn tâm chú ý vào việc học tập. 

 

Điều cuối cùng là chi phí du học Hàn Quốc cũng không quá cao mà lại được rèn luyện trong nền giáo dục tốt nên mình đã quyết định chọn Hàn Quốc.

 

3. Bạn có thể cho biết xin visa du học Hàn Quốc có khó xin không? điều quan trọng nhất khi làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, phỏng vấn?

 

Ngoài việc chuẩn bị kỹ hồ sơ thì việc học tập trước ngôn ngữ để có thể trả lời được các câu hỏi của Đại sứ quán khi phỏng vấn là một việc cần thiết để thuyết phục được Đại sứ quán cấp Visa cho bạn. Hồ sơ cần rõ ràng và chắc chắn, bạn có thể bị loại chỉ vì hồ sơ không minh bạch, trả lời mục đích nhập học không rõ ràng. Tuy nhiên ngoại ngữ tiếng Hàn là điều quan trọng nhất.

 

4. Chúng ta bắt đầu từ cuộc sống hằng ngày trước, Ẩm thực, ứng xử, có sự khác biệt lớn hay không? Bạn khắc phục bằng cách nào?

 

Ẩm thực của Hàn Quốc mình thấy rất đa dạng, các nguyên liệu hầu như đều giống như Việt Nam. Nói chung món Hàn tuy nhiều món cay nhưng không khó ăn (mình rất nghiền món kimchi), mình thường đi chợ mua thực phẩm để sẵn trong vòng 1 tuần và chế biến các món ăn Việt Nam, về rẻ vừa tiết kiệm được thời gian.

 

Người Hàn Quốc mới tiếp xúc thấy có vẻ khó gần, nhưng nếu khi đã quen bạn sẽ thấy họ ko ứng xử không khác gì Việt Nam mình là mấy. Hoàn toàn dễ chịu thoải mái.

 

Nhưng người Hàn Quốc cũng rất quan trọng về vai vế cũng như sử dụng từ kính ngữ, lúc mới qua mình thường nhầm lẫm từ kính ngữ nhiều nên hay gây hiểu lầm, dần dần mình sửa và bằng với sự thân thiện vốn có của người Việt Nam mình, mình đã quen thân với rất nhiều bạn bè người bản địa. Họ cũng chỉ cho mình nhiều phong tục tập quán nên mình đã thích nghi rất nhanh!

 

 OSC phỏng vấn du học sinh Hàn Quốc

 

5. Nhiều sinh viên than phiền cho rằng họ khá cô độc khi du học Hàn Quốc? Vậy Lan Anh có thấy vậy không

 

Ai cũng vậy cả, muốn khắc phục điều đó thì bạn cần phải có nền tảng ngôn ngữ tốt và tính cách mở,  nhờ vào số vốn ngôn ngữ mình đã chuẩn bị trước, mình thường chủ động làm quen với các bạn học cùng khoa, cũng như thường xuyên tham gia các buổi học nhóm, dã ngoại và các hoạt động ngoại khoá của trường nên cảm thấy khá thoải mái và không sợ lạc lõng. Ở mỗi trường, thường rất hay tổ chức các ngoại động tập thể, đừng bỏ lỡ những dịp như thế các bạn nhé!

 

6. Hàn Quốc có hệ thống giáo dục đứng thứ 2 thế giới vậy áp lực học tập ở trường đại học có lớn không?

 

Thời gian đầu nhập học Đại học, mình đã stress rất nhiều vì học khó hơn mình tưởng tượng nhiều so với việc chỉ học ngôn ngữ. 

 

Tuy nhiên với lực học của người Việt thì hoàn toàn có thể học được, có thể các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ thì khó hơn, hiện tại quen nên mình thấy không áp lực nhiều lắm, chỉ khi thi cử mới khó khăn thôi các bạn ạ! Có điều ở bên này mình không thể gian lận được gì hết, thế nên để chuẩn bị thi tốt mình thường ôn lại bài học của ngày ngay chứ không để dồn lại

 

7. Học phí hay chi phí du học Hàn Quốc và tiền ăn ở cũng đắt đỏ chứ?

 

Thật ra không khó để có thể tự lo cho mình các khoản chi tiêu ở bên này. Hầu như các trường Đại học đều có học bổng dành cho sinh viên du học Hàn quốc, tuỳ thuộc vào thành tích học tập của mỗi học kỳ. 

 

Gần như ai cũng có học bổng, mình chỉ có topik cấp 4, học kỳ đầu mình nhận được học bổng 50%, nhưng đó chỉ là kỳ đầu. Để giữ được học bổng, mình đã luôn cố gắng học chăm chỉ để duy trì thành tích, nếu như thành tích cao thì sẽ nhận được học bổng cao hơn, khoe với các bạn nhé! Kỳ rồi mình nhận được học bổng 80% đấy!

 

Còn về sinh hoạt phí, vào dịp nghỉ hè hoặc nghỉ đông mình cũng tranh thủ đi làm thêm. Bên này nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm, nhưng trong thời gian học, 1 tuần không được làm thêm quá 20 tiếng, mỗi tiếng khoảng 4-5 usd. Qui định này có thể thoải mái hơn trong tương lai. Chi phí ăn ở nhiều người hoàn toàn có thể lo được, thậm chí là cả học phí, với điều kiện là phải chịu khó.  

 

8. Không khó để nói rằng hiện tại rất nhiều người Việt đều nghĩ Hàn Quốc là một đất nước xa lạ cho việc du học, du học Hàn Quốc có ưu điểm gì đây?

 

Hàn Quốc hiện là quốc gia lớn thứ 1 trên thế giới đầu tư vào Việt Nam sau Nhật bản. Sau khi học khả năng xin được một công việc tốt với mức lương ổn định sau khi tốt nghiệp về nước sẽ rất cao. Hơn thế nữa, tại Hàn Quốc với môi trường học tập lành mạnh, thân thiện cũng như sự đảm bảo an ninh, không có các vấn đề về thiên tai, các tai nạn do con người gây ra như các nước khác....

 

So với sinh viên các nước khác thì sinh viên Việt Nam du học ở Hàn Quốc mạnh và yếu ở điểm nào?

Sinh viên Việt Nam phần lớn được các giáo sư đánh giá là thông minh và tiếp thu nhanh, trong cuộc sống cá nhân thì  khá tiết kiệm và biết tự chăm sóc cho bản thân. Còn về điểm yếu thì vấn đề hoạt động nhóm còn hạn chế, mang tính cá nhân.

 

9. Nhiều du học sinh các nước đều có nhu cầu đi làm thêm để trang trải chi phí?  Du học sinh Việt thì sao?

 

Tất nhiên là chúng ta cũng như vậy! Mình cũng vậy, và hình như ai cũng vậy thì phải. Vừa để học thêm giao tiếp, vừa để trang trải.

 

Về vấn đề làm thêm ở Hàn Quốc bạn xem tại đây

 

10. Trước khi đi du học ở Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị những gì?

 

Hàng trang quan trọng nhất là chuẩn bị ngôn ngữ trước và tìm hiểu về văn hoá cũng như các phong tục tập quán.

 

11. Kế hoạch học tập của bạn trong tương lai thế nào? Sẽ về nước hay học tiếp, hay sẽ xin việc tại một công ty Hàn Quốc?

 

Sau khi tốt nghiệp chương trình Đại học, mình muốn xin thực tập ở một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc để tích luỹ kinh nghiệm thực tế trước khi về nước. Nhất là những doanh nghiệp có chi nhánh tại Việt Nam.

 

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn click để biết

 

Bạn hãy cho các bạn lưu học sinh sắp sang Hàn Quốc một vài lời khuyên bổ ích.

 

Mình muốn chia sẻ rằng, khó khăn lớn nhất là rào cản ngôn ngữ, nên việc học tiếng trước khi sang vì nó thật sự rất quan trọng. Hãy chuẩn bị chu đáo. Đồng thời hiện tại trên các phương tiện thông tin hiện nay cũng có rất nhiều bài viết nói về văn hoá cũng như phong tục của người Hàn Quốc, bạn cũng nên tìm hiểu trước khi sang để có thể thích ứng một cách nhanh nhất, tiết kiệm được phần lớn thời gian dành cho việc học tập.

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc