Samsung muốn xây thêm nhà máy tỷ đô ở Bắc Ninh

17-09-2014 06:02:23 - Lượt xem: 1483

Hiện Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã thành lập tổ công tác tham gia đàm phán, thỏa thuận phát triển dự án của Samsung trên địa bàn.


Theo tin từ Reuters, một đơn vị thuộc Samsung Electronics cho biết đang đàm phán với Chính phủ Việt Nam về việc xây dựng một nhà máy để sản xuất màn hình điện thoại di động. Trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cũng cho biết Samsung Display quyết định cho một tỷ USD để xây dựng nhà máy tại Việt Nam đến năm 2020.

Từ chối bình luận về giá trị của khoản đầu tư, người phán ngôn của Samsung Display cho rằng địa điểm nhắm tới là Bắc Ninh, nơi tập đoàn đã có cơ sở sản xuất điện thoại di động.

Samsung Display được tách ra thành một đơn vị độc lập vào năm 2012, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất màn hình cho tivi, điện thoại di động, máy tính bảng…
 Samsung tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện thoại di động.Nguồn tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cũng cho hay đầu tháng 6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đã ký quyết định thành lập Tổ công tác tham gia đàm phán, thỏa thuận phát triển dự án Samsung Display trên địa bàn, do ông Ngô Sỹ Bích, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh làm tổ trưởng.

Tổ công tác sẽ có trách nhiệm tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh tham gia đàm phán, trao đổi, bàn bạc với Samsung Display về các nội dung liên quan đến thỏa thuận phát triển dự án tại tỉnh, từ đó báo cáo Chủ tịch tỉnh xem xét, quyết định.

Đến nay, Samsung đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam trên 5,5 tỷ USD, trong đó có 2,5 tỷ USD vào khu tổ hợp công nghệ tại Bắc Ninh (SEV) và hơn 3,2 tỷ USD vào khu tổ hợp tại Thái Nguyên (SEVT). Riêng nhà máy tại Bắc Ninh, năm 2013 giá trị xuất khẩu đạt gần 24 tỷ USD, bằng 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Cuối tháng 5 vừa qua, ông Shin Kim, Tổng giám đốc Văn phòng Chiến lược toàn cầu Tập đoàn Samsung cũng đã có buổi gặp riêng với Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải để bày tỏ mong muốn tiếp tục đầu tư hàng loạt dự án quy mô lớn tại Việt Nam, trong đó có nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 3 (Hà Tĩnh), Nhà máy đóng tàu tại Khánh Hòa, Sân bay Long Thành (Đồng Nai), Lọc hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu) và một số dự án xây dựng dân dụng khác.

Theo Phương Linh_Vnexpress
 

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc