Du học Hàn Quốc: Bí quyết xin học bổng Phòng Thí Nghiệm

10-09-2014 13:51:36 - Lượt xem: 5237

Trong bài trước, TS đã giới thiệu 1 loại học bổng du học Hàn Quốc mới nhiều tiềm năng. Kì này, những du học sinh đã đạt được học bổng này sẽ bật mí cho bạn những những kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ xin học bổng này.

 Sau khi bạn đã được giới thiệu bởi 1 người có quen biết với GS (giáo sư), hoặc khi đã tự tìm được GS thích hợp với chuyên môn của mình, bạn có thể tiến hành bước chuẩn bị hồ sơ để gởi đi.Chuẩn bị hồ sơ du họcTất cả hồ sơ phải được sao, dịch sang tiếng Anh, có thị thực của công chứng nhà nước. Tùy thuộc vào từng trường, yêu cầu hồ sơ có khác nhau. Tuy nhiên, những giấy tờ cơ bản thường gồm:

1. Lý lịch khoa học – có dán ảnh (đây là phần quan trọng nhất): là lý lịch khai rõ quá trình học tập, nghiên cứu của mình trong thời gian qua, những bài báo, những công trình đã thực hiện, những giải thưởng .. Càng khai chi tiết, chính xác càng tốt. Lý lịch này nên làm bằng tiếng Việt rồi nhờ cơ quan chủ quản (nơi bạn làm việc) chứng nhận, sau dó dịch sang tiếng Anh và công chứng. Nếu bạn còn là sinh viên, hoặc đã tốt nghiệp mà chưa đi làm thì có thể khai trong giai đoạn còn đi học rồi nhờ Nhà trường (nơi bạn đã học) chứng nhận.

2. Lý lịch gia đình: khai rõ ràng những mối quan hệ : cha, mẹ, anh chị em ruột, vợ, chồng, con; ghi rõ địa chỉ và nơi công tác( nếu có). Lý lịch này có thể nhờ cơ quan chủ quản hoặc Địa phương chứng nhận. Kèm theo hộ khẩu gia đình ( không nên khai các mối quan hệ chính trị).

3. Các bằng cấp: bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học, Cao Đẳng, Cao Học, bằng cấp ngoại ngữ...

4 . 2 thư giới thiệu của 2 giáo sư tại Việt nam. Trong thư có ghi rõ ràng chức vụ, học hàm, học vị, địa chỉ liện lạc, email của Giáo sư giới thiệu. Thư có thể viết tay hoặc đánh máy (nếu có con dấu của cơ quan của Giáo sư giới thiệu càng tốt). Bạn có thể nhờ những thầy đã từng dạy mình tại Đại học giới thiệu (chỉ cần Thầy là Tiến sỹ, hoặc Chủ Nhiệm Bộ Môn là được).

5. Bản kế hoạch học tập và đề tài dự định nghiên cứu. Tuy kế họach này không chắc là đề tài bạn sẽ nghiên cứu nhưng nó sẽ thể hiện tính sáng tạo của bạn.

6. Bản sao Passport nếu có.

7. Thư xin học bổng (download từ trang web của trường mà bạn xin học), thư này chỉ cần gửi sau khi GS đã chấp nhận cho bạn học bổng.Nộp hồ sơdu học Hàn QuốcHãy gởi hồ sơ của bạn trực tiếp tới Giáo sư bằng email trước, sau đó hãy gởi bằng đường bưu điện sau. Thường xuyên liên lạc với Giáo sư bằng email để biết kết quả. Các Giáo sư Hàn Quốc rất lịch sự: trong trường hợp GS không có ý định cấp học bổng, họ sẵn sàng giới thiệu hồ sơ của bạn cho những GS khác có như cầu. Hãy gọi các Giáo sư Hàn Quốc bằng "Sir", và trên tiêu đề của email bạn nên ghi rõ là thư xin học bổng, bạn sẽ luôn được trả lời.


ĐẠI PHÚ - H.HỒNG
Theo_Tuổi Trẻ

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc