Xin visa du học Hàn Quốc từ Nhật có được không?

14-07-2014 23:20:38 - Lượt xem: 1486

TTO - * Tôi đang du học tại Nhật Bản, kỳ nghỉ hè sắp tới tôi dự định đi du lịch tại Hàn Quốc nhưng không biết có thể xin visa tại nơi mình đang sống. Trường hợp này tôi phải làm gì? Mong được Du lịch Tuổi Trẻ Online hướng dẫn các bước thủ tục.
Cảm ơn.
(hoanghuong1... @... )



- Trả lời:

Việc đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào đều phải nêu rã mục đích chuyến đi, bạn có thể tự thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình. Lưu ý, việc thiết kế chuyến đi phải phù hợp với khả năng tài chính bạn có và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Trường hợp của là du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ cho cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại thành phố gần nơi bạn đang ở.

Thông thường thì hồ sơ cũng tương tự như nộp ở Việt Nam, tuy nhiên với trường hợp của bạn có thể sẽ được xem xét cấp visa dễ hơn.

Theo website của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp của bạn được hướng dẫn như sau:

• Hồ sơ (tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp):

1) Hộ chiếu (tốt nhất là còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên)

2) Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)

3) Giấy xác nhận nhân viên (hoặc hợp đồng lao động) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty nơi bạn đang làm việc

4) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

- Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

- Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, …

- Sổ tiết kiệm ngân hàng

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, hoặc có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

• Lệ phí: 30 USD

• Thời gian: 5 ngày làm việc

Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn.

• Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Chúc bạn thành công.

Xin liên hệ với công ty du học OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC  

Website: www.osc.edu.vn
Theo Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Số 24, Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 1900 6689 
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland