Cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại xứ Hàn

29-07-2014 23:20:08 - Lượt xem: 12354

Hàn Quốc có hơn 2.500 sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu, chủ yếu tập trung vào những ngành khoa học kỹ thuật và kinh tế.

Những sinh viên VN theo ngành khoa học kỹ thuật và kinh tế tại Hàn Quốc phần lớn lựa chọn học và nghiên cứu liên tục trong năm năm, để sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp hai bằng thạc sĩ và tiến sĩ.Trợ giúp cho giáo sư Các du học sinh thường được nhà trường và các giáo sư cấp học bổng, miễn hoàn toàn tiền học phí và được 500-700 USD/tháng sinh hoạt phí. Số tiền này giúp các sinh viên có được một cuộc sống tương đối thoải mái tại xứ sở kim chi vốn có mức chi phí sinh hoạt tương đối cao so với các nước khác trong khu vực.

Đổi lại mức trợ cấp này, sinh viên sẽ tham gia trợ giúp cho giáo sư của mình trong các dự án nghiên cứu. Các giáo sư thường có nhiều ý tưởng, nhưng liệu ý tưởng đó có thể áp dụng vào thực tế hay không thì phải thông qua một quá trình nghiên cứu mới xác định được, và sinh viên là người phải làm những công việc ấy. Sau đó, sinh viên sẽ viết báo cáo và tường trình cho giáo sư kết quả nghiên cứu.

Tuy nhiên, học bổng dành cho sinh viên học kinh tế không phổ biến và khá giới hạn, chủ yếu dựa trên thành tích học tập xuất sắc nhưng phần lớn chỉ miễn tiền học. Vì thế, một số sinh viên VN tại Hàn Quốc phải tính đến chuyện đi làm thêm để trang trải các chi phí. "Góp gạo thổi chung" Điều kiện tiên quyết để có được công việc làm thêm ở Hàn Quốc là phải biết tiếng Hàn.

Với trình độ tiếng Hàn thuộc loại khá giỏi, sinh viên có thể đi dạy tiếng Việt cho người Hàn. Hiện tại nhiều công ty Hàn Quốc có kế hoạch mở chi nhánh ở VN và cử người sang VN làm việc nên thường tổ chức cho nhân viên học tiếng Việt. Có một thực tế là sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc không được đi làm, nhưng vì quản lý chưa chặt chẽ nên hầu như những sinh viên đi làm ngoài không gặp trở ngại nào đáng kể.

Ở Hàn Quốc, nhất là ở thủ đô Seoul, phổ biến hai loại nhà dành cho sinh viên thuê. Một loại là phòng thiết kế theo kiểu phòng trọ, diện tích vừa đủ để kê một cái giường đơn, một bàn học và một tủ đựng áo quần. Giá trung bình 250 USD/tháng, bao gồm điện, nước và Internet. Phòng lớn hơn một chút và có cửa sổ giá 300-350 USD.

Các sinh viên muốn tiết kiệm thường chọn nhà theo kiểu căn hộ, 3-4 sinh viên góp tiền lại mướn một căn hộ nhỏ giá 500-600 USD/tháng. Thường mướn nhà theo kiểu này sinh viên phải đóng tiền đặt cọc, trung bình 3.000-5.000 USD. Số tiền đặt cọc càng cao thì tiền nhà trả hằng tháng càng thấp. Các sinh viên nước ngoài còn có thể tiết kiệm ở khoản ăn uống.

Chi phí ăn uống ở Hàn Quốc cũng tương đối đắt đỏ, giá một bữa ăn bình dân khoảng 3-5 USD. Vì giá một bữa ăn cao như vậy và cũng vì món ăn không hợp khẩu vị đối với nhiều sinh viên VN, nên họ thường mua đồ về tự nấu, vừa hợp khẩu vị lại vừa tiết kiệm tiền. Tiền bình quân mỗi tháng cho việc "góp gạo thổi chung" kiểu này tốn 40-50 USD, rẻ hơn rất nhiều so với việc đi ăn ngoài.

Theo quehuong

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc