Du học tại Hàn Quốc không phải toàn màu hồng

29-07-2014 22:37:06 - Lượt xem: 2429

Mình không biết bạn Lan Anh học trường nào mà thời gian học ít đến thế. Trường mình mỗi người thường bắt đầu lúc 9h sáng và kết thúc một ngày làm việc lúc nửa đêm. Thời gian ăn cơm là một tiếng đồng hồ mỗi bữa, mỗi tuần phải làm việc 6 ngày. (Huỳnh Công Trực)
Người gửi: Huỳnh Công Trực


Mình đang làm nghiên cứu sinh tại một Trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc. Trường mình có trên 100 bạn đang theo học các chương trình khác nhau (Master, PhD., hay Combination). Mặt khác, mình đang là thành viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại trường nên thấu hiểu một phần nào cuộc sống của những du học sinh đang học tập tại Hàn Quốc.

Mình không biết bạn Lan Anh đang học trường nào, và chuyên ngành gì, mà thời gian học ít đến thế, có thể đi làm thêm. Trường mình học là Trường tổng hợp: Kỹ thuật, Dược, Khoa học sống, Công nghệ sinh học, Vật liệu tiên tiến, Sinh học phân tử. Mọi thứ tại trường mình học thì gần như hoàn toàn khác với chỗ bạn.

Nói về cuộc sống, bạn nói đúng, du học tại Hàn Quốc sẽ không chết đói, không mù thông tin vì mỗi bạn nhận được một khoảng tiền sinh hoạt hàng tháng cũng đủ để trang trải cho các chi phí sinh hoạt (thường là khoảng 550-650 USD) và Internet của Hàn Quốc thuộc loại có tốc độ truy cập nhanh nhất thế giới.

Nói về công việc, mỗi người thường bắt đầu lúc 9h sáng và thường kết thúc một ngày làm việc lúc 22-24h. Thời gian cho cơm trưa và cơm tối là một tiếng đồng hồ mỗi bữa, mỗi tuần phải làm việc 6 ngày. Những trường hợp cá biệt có thể phải đi làm vào cả ngày lễ.

Về cuộc sống với cộng đồng bên ngoài, người Hàn Quốc rất chú trọng giữ gìn bản sắc riêng của họ. Ra đường, tất cả ngôn ngữ hướng dẫn, giao tiếp chỉ là tiếng Hàn, các bạn thuộc khu vực thủ đô Seoul thì còn có thể gặp người Hàn Quốc nói tiếng Anh, nhưng những khu vực lân cận hay xa hơn, việc tìm được một người Hàn nói tiếng Anh thật là vất vả lắm. Lỡ khi bị lạc đường mà không biết một ít tiếng Hàn thì cũng không biết hỏi thăm thế nào. Đa số người Hàn Quốc sống lạnh lùng theo kiểu phương Tây, tuy nhiên với bản chất vui vẻ hoà đồng của người Việt Nam thì cũng không khó để hoà nhập.

Tuy nói thế nhưng du học tại Hàn Quốc cũng có rất nhiều cái tốt. Trình độ nghiên cứu khoa học cao, hệ thống giáo dục phát triển, thiết bị công nghệ hiện đại và sự thử thách khả năng của mỗi chúng ta. Tất cả những cái đó sẽ giúp cho chúng ta có động lực vượt qua được mọi khó khăn để đến với kho tri thức bất tận của nhân loại.

Mình đưa ra ý kiến này không phải để chỉ trích hay lên án việc du học ở Hàn Quốc mà muốn nói rằng du học tại đó không phải là một màu hồng như bạn nghĩ đâu, bạn Lan Anh ạ!

Theo_VNExpress

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc