Cơ quan Hỗ trợ sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc

29-07-2014 19:59:22 - Lượt xem: 1981

Người nước ngoài đăng ký và thông báo of Entry
 
Người nước ngoài đăng ký và thông báo nhập cảnh

Sinh viên nước ngoài được yêu cầu đến Văn phòng xuất nhập cảnh (www.immigration.go.kr) có thẩm quyền về nơi cư trú để đăng ký cấp thẻ người nước ngoài trong vòng 90 ngày sau khi đến Hàn Quốc. Ngoài ra, sinh viên nên thông báo nhập cảnh cho đại sứ quán của quốc gia mình tại Hàn Quốc.

※ Các tài liệu mà bạn cần phải chuẩn bị bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký nhập học (từ trường đại học bạn đang theo học), hộ chiếu hợp lệ, một ảnh hộ chiếu(3cmx4cm), đơn đăng kí (Download) , lệ phí đăng ký (10.000 KW).
Thông báo Thay đổi Thông tin chi tiết trên thẻ đăng ký ngoại kiều (thẻ ID)
 


Trường hợp đã có một sự thay đổi trong các chi tiết về Trường, địa chỉ, tên, giới tính, ngày sinh và quốc tịch, số Hộ chiếu, ngày cấp, thời gian có hiệu lực của thẻ, sự thay đổi tên trường và tên tổ chức trong visa du học sinh D2, D4(học tiếng) thì bạn phải thông báo những thay đổi này đến Văn phòng xuất nhập cảnh (www.immigration.go.kr) có thẩm quyền về nơi cư trú trong vòng 14 ngày. Chỉ trừ trường hợp thay đổi địa chỉ thì du học sinh có thể đến cơ quan thường trú mới để thông báo.

Người nước ngoài phải luôn mang theo trong người thẻ người nước ngoài được cấp bởi cục quản lý xuất nhập cảnh.
Cấp lại thẻ người nước ngoài

● Lý do cấp
- Khi thẻ bị mất
- Khi thẻ đã quá cũ không còn dùng được nữa
- Trên thẻ thiếu chi tiết cần thiết
- Khi phải thay đổi những chi tiết trên thẻ

● Kì hạn
Phải đăng kí trong vòng 14 ngày kể từ ngày phát sinh lý do cấp lại thẻ.

● Hồ sơ cần thiết
Giấy đăng kí xin cấp lại thẻ chứng minh người nước ngoài, ảnh thẻ (3x4), Thẻ người nước ngoài (khi không còn dùng được, khi thiếu những chi tiết cần thiết, khi nhận được thông báo thay đổi theo điều số 1 Bộ luật thứ 35), phí xin cấp.

● Nơi đăng kí

Gia hạn thời gian lưu trú

Trong trường hợp muốn lưu trú khi đã qua thời hạn cho phép thì trong vòng 2 tháng kể từ ngày hết hạn lưu trú đến thời điểm hiện tại bạn phải mang những giấy tờ sau đây đến nộp cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Nếu không xin gia hạn lưu trứ trước ngày hết hạn lưu trú thì sẽ bị phạt theo luật quản lý xuất nhập cảnh.

 Nơi xin cấp: Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc vùng lưu trú

 Hồ sơ cần thiết: Đơn xin, hộ chiếu, Thẻ người nước ngoài, 1 Giấy chứng nhận đang đi học( trong trường hợp không được cấp giấy chứng nhận đang đi học thì có thể nộp thư của giáo sư), 1 giấy chứng nhận du học sinh.
 

Nhập cảnh lại

Sinh viên trong thời hạn lưu trú muốn xuất cảnh rồi tái nhập cảnh thì phải nộp những giấy tờ sau cho xuất cảnh sân bay những giấy tờ sau để cho phép nhập cảnh. Thời hạn dài nhất để cho phép tái nhập cảnh theo visa đơn(Nhập cảnh một lần) là một năm, visa kép(nhập cảnh 2 lần trở lên) là 2 năm.

Hồ sơ: Đơn xin, Hộ chiếu, thẻ người nước ngoài, 1 giấy chứng nhận đang theo học hoặc thư cố vấn của giáo sư).
Học sinh tái nhập cảnh phải báo cáo tái nhập cảnh cho trường trong vòng 3 ngày kể từ sau ngày nhập cảnh lại.

※ Sinh viên từ Surinam, Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch, Đức, Luxembourg, Bỉ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Pháp, Phần Lan, và Chile có thể tái nhập cảnh mà không cần có sự cho phép tái nhập cảnh trong thời gian thị thực của họ.

Nguồn_studyinkorea.go.kr

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà MHDI, Số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland