Kinh nghiệm thuê nhà trọ của du học sinh ở Hàn Quốc

28-07-2014 15:06:36 - Lượt xem: 3246

 Khi bạn nhập vào một trường học ở Hàn Quốc, ký túc xá là nơi thuận tiện nhất để sống. Tuy nhiên, cho các bác sĩ và những người có hoàn cảnh thuận lợi, có một số loại nhà ở để lựa chọn. Các trường Đại học cung cấp giúp cho các học sinh trong việc tìm kiếm một nơi để ở và trong sự hiểu biết các điều kiện hợp đồng. Học sinh phải quyết định nơi để ở lại Hàn Quốc trước khi rời khỏi đất nước của họ. Sau khi ở trong một nơi tạm thời, bạn có thể tìm thấy một nơi để ở lại vĩnh viễn mà không hạn chế.
 

Khu dân cư loại

Ký túc xá

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc quản lý căn hộ trên khuôn viên trường, ký túc xá và nhà ở khác nhau thuộc loại này. Có nhiều loại khác nhau của ký túc xá: ký túc xá mà chỉ cung cấp phòng, ký túc xá, nơi bạn có thể nấu ăn, và ký túc xá cung cấp phòng và thực phẩm. Trong số những loại này bạn có thể chọn một phòng cho 2 người hoặc 4 người. Có ký túc xá cung cấp thức ăn, nhưng cũng có những ký túc xá không làm như vậy. Thông thường, ký túc xá cung cấp các cơ sở thể thao, phòng họp, phòng học, thư viện và các cơ sở máy tính. Chi phí ký túc xá khác nhau trong khu vực, các loại phòng và số người. Nói chung, chi phí khoảng $ 100 - $ 200 mà không có chi phí thực phẩm.
 

 

Nhà trọ:
Đối với những người muốn sống trong một ngôi nhà nội trú, nhà trọ cung cấp phòng và thực phẩm và nhận được thanh toán. Hầu hết các nhà trọ quản lý lên máy bay một ngôi nhà quy mô nhỏ. Nhiều sinh viên sử dụng loại này cư trú. Thông thường, sinh viên phải trả hàng tháng, tuy nhiên mỗi thuê nhà trọ khác nhau một chút. Nhà trọ cung cấp thức ăn, do đó, nó có thể giúp học sinh tìm hiểu các loại thực phẩm tại Hàn Quốc. Nhà trọ là phổ biến cho các sinh viên trẻ và các nhà nghiên cứu ngắn hạn bởi vì nó là cách tốt nhất để làm quen với lối sống của Hàn Quốc tự nhiên. Tuy nhiên, khó khăn để giữ sự riêng tư của bạn trong một nhà trọ, bởi vì nó là một loại xã nơi cư trú.
Có nhiều ngôi nhà xung quanh trường đại học nội trú. Bạn có thể tìm thấy thông tin về họ trên các diễn đàn và trong các quảng cáo. Khi bạn tìm thấy một căn phòng, bạn có thể gọi cho chủ nhà đầu tiên và sau đó thăm nhà. Trước khi áp dụng cho một hợp đồng, kiểm tra căn phòng đầu tiên, và yêu cầu chủ sở hữu các thông tin chính xác như khi bạn có thể di chuyển hoặc nếu không có bất kỳ thủ tục đặc biệt bao gồm trong hợp đồng.
 

Một phòng:


Một dạng phổ biến của cư trú là một trong những căn phòng được thiết kế cho những người độc thân. Một phòng bao gồm cơ sở vật chất như ăn, ngủ và nấu ăn cơ sở. Có hai loại thanh toán cho một phòng, một là cho thuê một căn phòng trên cơ sở tiền gửi và các khác là tiền thuê hàng tháng cộng với tiền gửi.
 

Officetel và căn hộ cao cấp, Chỗ ở đơn vị

Có những nơi khác nhau để cho thuê trong khi ở Hàn Quốc. Chúng bao gồm Officetel, căn hộ, và một căn nhà tốt cho một người duy nhất. Bạn có thể thuê một căn nhà với một trong những phòng đó là tốt cho một người hoặc một ngôi nhà với nhiều phòng khác là tốt cho một số người. Tại Hàn Quốc, không có hạn chế đặc biệt hoặc điều kiện thuê một phòng hoặc một căn nhà. Tuy nhiên, do tiền gửi nên được trả lại cho bạn sau khi hợp đồng của bạn đã hết hạn, bạn nên đi đến một văn phòng huyện để đăng ký bảo hộ liên quan đến hợp đồng thuê hoặc cho thuê. Bạn nên chờ đợi sự chấp thuận của hợp đồng bởi vì nó sẽ phục vụ như là bảo vệ của bạn khi vấn đề pháp lý phát sinh.
 

Các loại hợp đồng thuê
 

Tiền gửi
Tiền gửi lớn ("cheonse) được trao cho một chủ sở hữu nhà ở một lần trừ thuế. Điều kiện chung của hợp đồng 2 năm, sau khi hết hạn hợp đồng, bên thuê có thể nhận được / tiền gửi của mình.
 

Tiền thuê hàng tháng
Đây là một loại hình thanh toán một khoản tiền gửi cho chủ sở hữu nhà ở cũng như thanh toán cho các phòng hoặc cho thuê nhà mỗi tháng. Thông thường, điều này loại thanh toán phù hợp cho một phòng, phòng tốt cho một người duy nhất và cho những người thường xuyên di chuyển.
 

Cách để tìm một ngôi nhà
Địa điểm xác nhận
Sau khi quyết định loại mà bạn muốn sống, bạn phải tìm thông tin cần thiết từ các văn phòng bất động sản, nhà quảng cáo trên báo và quảng cáo khác. Có thẩm quyền các văn phòng bất động sản và các cơ quan giúp thực hiện một hợp đồng mua nhà và cho thuê nhà với một vài chi phí.
Tiếp theo, tìm hiểu thông tin về khoảng cách và giá cả, cấu trúc của ngôi nhà (phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ, hiên) với một người bạn hoặc người đại diện. Bạn phải kiểm tra làm thế nào để giữ ngôi nhà ấm áp bởi vì nó là lạnh tại Hàn Quốc vào mùa đông. Nếu bạn sử dụng khí đốt để sưởi ấm căn nhà của bạn, nó rẻ hơn và thuận tiện hơn.
 

Hợp đồng
Sau khi tìm thấy một ngôi nhà thích hợp, làm cho một hợp đồng. Bạn có để thực hiện một hợp đồng tại văn phòng bất động sản được ủy quyền thực sự. Hợp đồng này có thể bảo vệ bạn khỏi tình huống xấu. Khi bạn thực hiện một hợp đồng, bạn thường cung cấp cho các chủ sở hữu nhà 10% lệ phí cho thuê. Bạn cung cấp cho các lệ phí còn lại sau khi di chuyển vào trong nhà. Khi bạn thực hiện một hợp đồng tại văn phòng bất động sản, bạn phải trả tiền nhân viên bất động sản một số tiền.
 

Nhận ngày phê duyệt
Sau khi di chuyển, đi đến một văn phòng huyện và báo cáo chuyển động và nhận được một dấu ấn của ngày phê duyệt hợp đồng của bạn. Phương pháp này được thực hiện bởi chính phủ Hàn quốc, do đó nếu tình huống xấu phát sinh, trước tiên chúng ta có thể nhận được lệ phí cho thuê của bạn trở lại.
 

Lưu ý quan trọng
Thời gian của hợp đồng cho thuê thường là hai năm. Thời gian của hợp đồng cho thuê hàng tháng cộng với tiền gửi thường là vài tháng hoặc hai năm. Thời hạn hợp đồng cần được thảo luận với chủ sở hữu. Thanh toán tiền nhà thường được trả trước. Khi bạn thực hiện một hợp đồng cho thuê, bạn phải kiểm tra các bản sao hồ sơ đăng ký của nhà thầu và chủ sở hữu để xem họ là giống hệt nhau, cũng như có hay không việc xây dựng và đất đang được thế chấp.
Nguồn: dantri.com.vn
studyinkorea.go.kr
world.kbs.co.kr

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc