Điều kiện để du học Hàn Quốc

26-07-2014 04:10:47 - Lượt xem: 1736

Để được nhập học ở các trường ở Hàn Quốc, du học sinh phải hội tụ đủ hai tiêu chuẩn về học lực và tài chính. Các trường ĐH sẽ dựa trên cơ sở hồ sơ nhập học để đánh giá khả năng tài chính, học lực của học sinh để tuyển chọn.

Hệ thống các trường đại học của Hàn Quốc khá phong phú với nhiều chuyên ngành khác nhau như Đại học các ngành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp... Tất cả các chương trình học đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn nhân lực qua đào tạo.

Trong hồ sơ đăng ký xin học, du học sinh phải nộp các giấy tờ liên quan tới học lực, chứng minh tài chính (nếu bạn thuộc diện du học tự túc). Đối với trường hợp được nhận học bổng thì bạn cần phải có giấy chứng nhận. Trường hợp du học theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường đại học thì cần phải có giấy giới thiệu của hiệu trưởng trường đó và giấy chứng nhận trao đổi học tập.

Riêng trường hợp du học tự túc, cần lưu ý với những giấy tờ liên quan đến vấn đề tài chính, người bảo lãnh phải có 1 sổ tiết kiệm trên 10.000 USD gửi trong ngân hàng được ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán. Đồng thời người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở kinh doanh và giấy cam kết bảo lãnh tài chính (cho người đi du học cùng với đơn xin học). Người bảo lãnh về tài chính cũng phải là người có cùng quốc tịch với người nộp đơn xin học.

Nếu bạn có ý định học tập ở Hàn Quốc, trước hết phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại.

Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như sau:

- Giấy báo nhập học

- Giấy tài trợ được công nhận...

Đối với học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

Về chi phí học tập, tiền học phí của lưu học sinh và học sinh Hàn Quốc không khác nhau. Trong học phí bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm, có thể nộp tại phòng kế toán của trường theo học.

Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho tất cả sinh viên muốn ở lại trong trường. Do vậy, nếu bạn muốn ở trong KTX của trường thì phải đăng ký sớm.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có thể sử dụng xe taxi hoặc tự lái. Nhưng ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố rất trầm trọng, nếu có thể thì nên sử dụng xe công cộng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Xin liên hệ với công ty du học OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC  

Website: www.osc.edu.vn

Nguồn: Du học OSC sưu tầm từ Internet

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Số 24, Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 1900 6689 
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland