Tất cả thủ tục hồ sơ visa du học Hàn Quốc

25-06-2015 15:26:38 - Lượt xem: 12243

Hàn quốc một đất nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển vào hàng đầu Châu Á, và du học Hàn Quốc để trải nghiệm, học tập với nền giáo dục hàng đầu đầu thế giới. Bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc nhưng bạn không biết thủ tục hồ sơ, visa du học và hình thức du học Hàn Quốc như thể nào? Chi phí ra sao ? tất cả các vấn đề trên OSC giải quyết giúp bạn.

 

1. Nói về visa du học Hàn Quốc

 

Bạn có biết Visa Hàn Quốc có 13 loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam, cụ thể như sau: Visa thương mại, visa du lịch, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc có có các loại visa E3 và E7 tại Hàn Quốc, visa du học, visa học thạc sỹ và tiến sỹ, visa làm việc, visa lao động, visa đào tạo, visa dự hội nghị, visa quá cảnh, visa chữa bệnh.

 

Tất cả thủ tục hồ sơ visa du học Hàn Quốc 1

 

Quy định chung xin visa Hàn Quốc

 

Yêu cầu cung cấp bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

 

Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ, cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp

 

Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

 

Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước.

 

Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

 

Hồ sơ xin visa gồm

 

01 đơn xin cấp visa  có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

 

Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa).

 

Thời hạn xét cấp visa Hàn Quốc

 

Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động).

 

Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học).

 

Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

 

Phí đóng visa Hàn Quốc

 

30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày

 

50 USD nộp xin visa  đi một lần trên 90 ngày

 

80 USD visa đi nhiều lần

 

Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )

 

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 09:00 ~ 12:00

 

Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

 

Xem chi phí du học Hàn Quốc đầy đủ tại đây

 

Tất cả thủ tục hồ sơ visa du học Hàn Quốc 2

 

2. Thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc

 

Hồ sơ gồm

 

Đơn dự tuyển theo mẫu (phát miễn phí tại Kovit)

 

Học bạ 3 năm PTTH (1 bản sao có công chứng)

 

Bằng tốt nghiệp PTTH (1 bản sao có công chứng)

 

Chứng minh nhân dân (1 bản sao có công chứng)

 

Hộ khẩu (có tên của học sinh và bố/mẹ - người bảo lãnh) (1 bản sao có công chứng)

 

Giấy khai sinh (1 bản sao có công chứng)

 

2 ảnh 4x6

 

4 ảnh 3x4

 

Toàn bộ Hồ sơ trên phải dịch ra tiếng Hàn có công chứng nhà nước sau khi trúng tuyển. (Trường nhận hỗ trợ dịch tiếng Hàn bộ hồ sơ với giá thấp)

 

Phí hồ sơ và xét tuyển: Hoàn toàn miễn phí

3. Hình thức du học Hàn Quốc dành cho bạn

 

Du học tự túc

 

Hình thức này thường gặp với các bạn sang học ở bậc đại học, và ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng Hàn. Do chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ, nhất là những thành phố nhỏ, việc du học tự túc ở Hàn Quốc của người Việt có xu hướng gia tăng. Các bạn du học sinh tự túc thường kiếm việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

 

Được học bổng du học Hàn Quốc 100% học phí

 

Trường hợp này hay gặp với các bạn sang Hàn Quốc học Thạc sỹ về Quản trị kinh doanh (MBA), luật, ngôn ngữ học… Các bạn đi theo diện này thường sẽ làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể tham gia dạy ở các trung tâm tiếng Anh, hoặc nếu bạn học thạc sỹ tiếng Hàn, hay dùng được một chút tiếng Hàn thì việc làm thêm trong các quán ăn, nhà máy… là hoàn toàn có thể. Các bạn học các chuyên ngành khối Kinh tế – Xã hội, thường được nghỉ hè và nghỉ đông, đồng thời cũng chỉ học trên lớp không phải đến phòng nghiên cứu như các chuyên ngành kỹ thuật hay Sinh, Y.

 

Được học bổng toàn phần

 

Các bạn trong diện này thường được miễn học phí, tiền bảo hiểm và được tiền sinh hoạt phí, tùy từng loại học bổng. Một số học bổng ở Hàn Quốc mà du học sinh Việt Nam theo học gồm:

 

Học bổng chính phủ Hàn Quốc cho các bậc từ Đại học đến Tiến sỹ.

 

Ở dạng này, người nhận học bổng thường phải học một thời gian tiếng Hàn, sau đó thi nếu đạt yêu cầu sẽ chính thức được học chuyên ngành của mình tại các trường đại học hoặc viện nghiên cứu. Với bậc đại học các bạn có thể được chọn chuyên ngành theo học.

 

Học bổng giáo sư

 

Đây là dạng học bổng phổ biết nhất đối với bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ mà du học sinh Việt Nam theo học. Ở hình thức này người học được giáo sư trả một khoản tiền hàng tháng được trích từ đề tài, dự án để làm tiền sinh hoạt phí, đóng bảo hiểm. Còn tiền học phí thường được trường tài trợ hoặc giáo sư phải đóng một phần tùy từng trường. Trong hình thức này, đôi khi người học được giáo sư hỗ trợ để nhận các học bổng của chính phủ Hàn Quốc như BK21.

 

Tất cả những gì liên quan tới du học Hàn Quốc bạn truy cập website : http://duhochanquoc.vn/ hay các trường đại học cao đẳng cho bạn du học Hàn Quốc thì lick http://duhochanquoc.vn/du-hoc-han-quoc.htm

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc