Du học Hàn Quốc những điều cần chuẩn bị

01-10-2014 09:23:33 - Lượt xem: 2568

Bạn du học Hàn Quốc ở nơi xa lạ với bạn và bạn muốn du nhập với hoàn cảnh sống, và cần làm gì để làm được điều đó, kinh nghiệm được rút ra từ nhiều cựu sinh viên du học tại Hàn Quốc và OSC tổng hợp chia sẻ với bạn.

 

 

Thứ nhất về kiến Thức

 

Muốn có một con đường du học thành công thì ai trong mỗi chúng ta cũng cần chuẩn bị một nền tảng kiến thức về chuyên môn, ngành mà mình muốn theo học và đặc biệt ngoại ngữ không thể thiếu trong kho kiến thức của bạn. Bạn biết đấy Hàn Quốc một đất nước nói Tiếng Anh rất giỏi.

 

Chuẩn bị kiến thức khi du học Hàn Quốc

 

Đối với đất nước Hàn Quốc, chứng chỉ Topik 4 là điều kiện đầu tiên các trường đại học yêu cầu học sinh/sinh viên có để có thể học đại học. Ngoại ngữ chính là cầu nối giúp du học sinh hòa nhập nhanh hơn vào môi trường quốc tế.

 

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về phong tục, văn hóa, địa lý và pháp luật mà quốc gia sắp đến để tránh bị bỡ ngỡ trong quá trình sinh sống và học tập.

 

Thứ 2 là tài chính hay chi phí du học Hàn Quốc

 

Nếu bạn quyết định du học theo diện học bổng thì bạn có thể tìm công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt nhưng phải chắc chắn rằng lực học sẽ không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình học.

 

Chuẩn bị tài chính khi du học Hàn Quốc

 

Nếu bạn chọn du học theo dạng tự túc thì bạn nhất định phải có đủ tiền học và tiền ăn ở trong thời gian du học. Cần nhớ rằng tuy một số nước cho phép sinh viên lao động để có thêm thu nhập, nhưng thu nhập từ nguồn này khó đủ để trang trải các chi phí lớn trên. Có một thuận lợi là số tiền học phí không phải nộp một lần cho toàn bộ khoá học mà bạn có thể nộp theo năm hoặc theo kỳ. Vì vậy, chỉ cần bạn có kế hoạch sử dụng hợp lý là ổn.

 

Thứ 3 là kỹ năng mềm

 

Đây là yếu tố mà khá nhiều bạn thiếu sót trong quá trình chuẩn bị du học. Các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý công việc, quản lý chi tiêu, kỹ năng sinh hoạt, chọn hàng, kỹ năng thuyết trình, hoạt động đội nhóm là không thể thiếu. Đặc biệt với một đất nước Hàn Quốc có nền kinh tế, giáo dục phát triển đòi hỏi bạn phải rèn luyện các kỹ năng này trước khi du học

 

chuẩn bị kỹ năng mềm khi du học Hàn Quốc

 

Thứ 4 đó chính là chuẩn bị tư tưởng khi du học Hàn Quốc

 

Bạn cần hiểu rõ du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng không phải là thiên đường, nơi ai ai cũng tốt đẹp, nhà cửa xa hoa lộng lẫy, là nơi bạn muốn chơi thì chơi và các loại ước muốn đều trở thành sự thật. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng có những khó khăn riêng.

 

>> Điều cần biết khi du học Hàn Quốc

 

Để tồn tại và thành công, bạn phải biết cách giải quyết các khó khăn đó. Thực tế khi du học, học sinh vất vả hơn so với khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình. Bạn sẽ hiểu rằng người ta sẽ không đối xử tốt với bạn chỉ vì bạn là người tốt.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng phải nhận ra rằng du học là nơi để bổ sung kiến thức, ngành nghề và học tập môi trường hiện đại, chuyên nghiệp mà trong nước yếu( thiếu). Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhưng lúc này đây bạn phải tự giải quyết những vấn đề của mình, chuẩn bị tâm lý tốt cho tương lai dẫu có nhiều khó khăn.

 

Nếu bị trượt một vài môn? Đừng hoảng sợ, hãy bình tĩnh xem xét lại suốt quá trình học xem vì sao lại rớt, có thể thi lại hay học lại bằng cách nào hiệu quả nhất, tìm lời khuyên từ tutor (người hướng dẫn).

 

Chẳng may bạn gặp rắc rối với vấn đề nhà ở? Bạn cần kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng đã ký, liên hệ chủ sở hữu ngôi nhà bạn đang ở hoặc công ty môi giới mà bạn đã thông qua để tìm cách khắc phục. Có rất nhiều tình huống khác nhau liên quan đến vấn đề thuê nhà, tìm nhà, kể cả bạn cùng nhà (cùng phòng) cũng là một trong những rắc rối rất “đời thường” mà bạn có thể sẽ gặp phải.

 

Bạn xem Kinh nghiệm chọn nhà ở khi du học Hàn Quốc

 

Nếu bạn chưa hiểu rõ điều gì, hay thắc mắc băn khoăn đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cho bạn trong vòng 24h.

 

 

Chi tiết xin vui lòng  liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC


Trụ sở Hà Nội: 37 Khương Thượng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

 

Điện thoại: 04 35 666 668; 04 35 666 669

 

Fax:             04 35 667 339

 

Hotline:        0972 096 096

 

Email:          duhoc@osc.edu.vn

 

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà MHDI, Số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland