Điều cần biết khi du học tại Hàn Quốc

06-10-2014 08:35:54 - Lượt xem: 12966

 

Khi bạn lựa chọn du học để phát triển tương lai, nghề nghiệp của mình ? thì bạn phải nắm trong tay những điều cần biết về đất nước mà bạn theo học. Và bạn đã lựa chọn đất nước Hàn Quốc là điểm đến du học của bạn, nhưng chưa biết nhiều về đất nước, con người cũng như những thủ tục cần thiết để bạn có thể du học Hàn Quốc. OSC mách bạn điều đó

 

1. Về hệ thống trường học ở Hàn Quốc

 

Hệ thống trường Đại học của Hàn Quốc được tạo thành bởi chương trình 6 năm cấp I, cấp II và cấp III mỗi cấp 3 năm, và trương trình Đại học 4 năm (Đại học chuyên nghành và Đại học tổng hợp). Các trường Đại học còn giảng dạy chương trình trên Đại học đến học vị tiến sỹ. Ngoài ra còn có trương trình Cao đẳng chuyên nghiệp và trường dạy nghề… có trương trình 2 đến 3 năm.

  

Những trường Đại học của Hàn Quốc gồm có trường Đại học chuyên nghành và trường đại học tổng hợp, đại học các nghành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp, Đại học các nghành về hàng không, Đại học kỹ thuật… Tất cả các chương trình này đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn Nhân lực qua Đào tạo.

 

Điều cần biết khi du học tại Hàn Quốc 3

 

2. Thủ tục nhập học khi du học Hàn Quốc

 

Tiểu chuẩn nhập học

 

Người xin theo học phải có đủ hai tiêu chuẩn về học lực và tài chính.

 

Các trường Đại học trên cơ sở hồ sơ nhập học được nhận sẽ đánh giá khả năng tài chính, học lực của người xin nhập học để tuyển chọn người đủ tiêu chuẩn.

 

Những yêu cầu cần thiết khi nộp đơn.

 

- Hồ sơ liên quan tới học lực

 

+ Đơn xin học

 

+ Bằng tốt nghiệp cấp 3 (với người xin học Đại học)

 

+ Bằng tốt nghiệp Đại học (với người xin học trên Đại học)

 

+ Bảng điểm ở trường học cuối cùng

 

+ Giấy giới thiệu (bao gồm một giấy của giáo sư)

 

+ Kiểm tra khả năng tiếng Hàn Quốc hoặc điểm TOFEL /TOEIC

 

+ Kế hoạch học tập

 

+ Bảng giới thiệu bản thân

 

+ Giải hoặc thành tích đã dành được trong các hội diễn hoặc thi chung khảo cần thiết cho việc xin học (với học sinh thuộc giới Thể thao – Nghệ sỹ)

 

Hồ sơ liên quan tới vân đề tài chính

 

- Trường hợp du học Hàn Quốc dưới hình thức tự túc

 

+ Số dư trong tài khoản của người bảo lãnh trong tháng trước phải trên 10.000 USD hoặc số tiền chuyển sang Hàn Quốc trên 10.000 (hoặc số tiền chuyển đổi tương đương).

 

+ Người bảo lãnh tài chính phải có

 

Giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở.

 

Bản theo dõi nộp thuế tài sản

 

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (cùng với đơn xin học)

 

Trường hợp được nhận học bổng: giấy chứng nhận sẽ được cấp học bổng.

 

Trường hợp du học theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường Đại học: giấy giới thiệu của hiệu trưởng tương ứng và giấy chưng nhận trao đổi học tập.

 

Ngoài hồ sơ về tài chính, việc cần thiết các hồ sơ bổ sung hay không và cần loại nào, còn phụ thuộc vào hiệu trưởng các trường.

 

Điều cần biết khi du học tại Hàn Quốc

 

3. Cấp Visa du học Hàn Quốc

 

Muốn học tập ở Hàn Quốc phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Trường hợp muốn ở lại trong thời gian ngắn có thể xin Visa ngắn hạn (trong phạm vi 90 ngày). Muốn được nhận Visa, học sinh phải trình những hồ sơ liên quan mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu (giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận…).

 

4. Thẻ cư trú du học Hàn

 

Đăng ký người nước ngoài và giấy thông báo nhập cảnh của đại sứ quán nước mình tại Hàn Quốc

 

Người nước ngoài từ ngày nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 90 ngày phải yêu cầu cấp giấy đăng ký người nước ngoài tại văn phòng Di trú (sẽ được cấp thẻ cư trú). Cần mang giấy chứng minh, hộ chiếu, ba tấm ảnh, tiền phí (10.000 Won), giấy chứng nhận của trường theo học… Phải luôn mang theo thẻ cư trú trong suốt thời gian ở Hàn Quốc.

 

Giấy thông báo thay đổi nghề nghiệp và địa chỉ

 

Khi có sự thay đổi nghề nghiệp và địa chỉ, trong phạm vi 14 ngày phải thông báo cho văn phòng pháp vụ Sở Di trú biết. Việc thay đổi địa chỉ có thể yêu cầu ở văn phòng địa phương nơi cư trú.

 

Gia hạn visa Hàn Quốc

 

Xin gia hạn Visa ở văn phòng Di trú nơi gần nhất, việc gia hạn Visa đơn giản và nhanh gọn, lưu ý khi gia hạn Visa cần để ý đến việc xin ra-vào 1 lần hoặc nhiều lần (single entry-multiple entry). Khi không tuân thủ theo điều kiện này sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

 

5. Chi phí du học Hàn Quốc

 

Về nguyên tắc lưu học sinh và học sinh trong nước tiền học phí không khác nhau. Trong học phí bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm. Có thể nộp tại phòng kế toán của trường theo học. Tiền nhập học với học sinh mới vào trường được yêu cầu nộp thêm tiền giảng dạy và tiền thực tập thí nghiệm trong học kỳ đầu tiên.

 

Bạn có thể xem chi tiết chi phí du học Hàn Quốc tại đây

 

6. Học bổng du học Hàn Quốc

 

Học bổng Đại học

 

Học bổng cấp cho học sinh có lực học ưu tú, cho nên tuỳ theo kết quả học tập, số tiền cũng khác nhau. Nếu cần biết nội dung chi tiết, xin liên hệ với trường muốn học.

 

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

 

Là học bổng cấp cho học sinh của nước mà Bộ Giáo dục đã ký hiệp định giao lưu văn hoá với Hàn Quốc. Những học sinh được học bổng này phải tăng cường quan hệ hữu hảo giữa Hàn Quốc và nước mình trên nhiều phương diện như giáo dục, công vụ, thương mại…

 

Ngoài ra còn nhiều quỹ học bổng khác của chính phủ Hàn Quốc hoặc của các tập đoàn cấp cho các trường-các ngành học…

 

7. Chỗ ở khi bạn du học Hàn

 

Trong trường học

 

Ở mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho học sinh muốn ở lại trong trường, điều này không bị giới hạn khi nhập cảnh. Học sinh trong khi còn giai đoạn học tiếng Hàn thì không thể ở trong ký túc xá được. Bình quân giá ký túc xá là từ 80.000 Won đến 100.000 Won/tháng. Có thể sử dụng được nhà ăn trong đó. Mỗi phòng thông thường có 2 sinh viên. Đa số các trường có ký túc xá riêng cho nam và nữ

 

Ngoài trường học

 

Nhà trọ: gần trường học có nhiều nhà trọ, thông thường mỗi ngày phục vụ hai bữa cơm và việc giặt giũ. Mùa đông người ta làm nóng nền nhà để sưởi ấm, loại phòng như vậy gọi là “On Tol bang”. Đại bộ phận là dùng chung nhà vệ sinh. Phòng đơn mỗi tháng giá khoảng 400.000 Won, phòng chung 300.000 Won.

 

Nhà riêng hoặc chung cư

 

Nếu muốn trọ gần trường học thì hãy tìm phòng trọ hoặc loại phòng đơn ở các chung cư gần trường học. Các trường hợp này thường phải tự chuẩn bị các đồ đạc như đồ nấu bếp, các đồ sinh hoạt khác

 

Thuê theo tháng: Thông thường 1 phòng chung cư giá một tháng khoảng 250.000~300.000 Won. Phải có một ít tiền cọc, tiền phòng đã trả sẽ không được hoàn lại.

 

Loại tiền bảo lãnh: Thông thường loại 1 phòng chung cư tiền bảo lãnh khoảng 20.000.000~30.000.000 Won. Đến kỳ hết thời hạn thuê, tiền bảo lãnh này sẽ được hoàn trả.

 

Các trường hợp thuê nhà/phòng ở của các hộ tư nhân quanh trường: giá dao động từ 100.000~400.000 Won, tùy chất lượng, tùy khu vực và tùy… nhà chủ.

 

 xem kinh nghiệm du học Hàn Quốc của các bậc anh chị đã từng đi và truyền lại

 

8. Việc đi lại du học sinh du học Hàn

 

Giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ, bạn có thể dễ dàng sử dụng. Ở Seoul, Daegu, Pusan, Gwangju…, các điểm trong thành phố hầu như có mạng lưới xe điện ngầm cả. Giá vé quy định của xe điện ngầm là 900~1000 Won.

 

Xe buýt: giá chung thông thường khoảng 900-1200 Won, tùy nơi. Mạng lưới xe buýt dày đặc và hoạt động từ 5h sáng đến 11-1h đêm (tùy thành phố).

 

Xe taxi: giá rẻ, đi lại thuận tiện. Xe taxi thông thường giá ban đầu là 1.500 Won. Từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng giá tăng 20%. Tại nhiều thành phố, một số loại taxi màu đen (còn được gọi là tắc xi hạng sang-deluxe), giá đắt hơn taxi thông thường. Khi đi taxi thông thường ở Hàn Quốc không cần cho tiền “boa”. Sinh viên có thể tự lái xe nếu có bằng lái được Hàn Quốc chấp nhận, nhưng ở Hàn Quốc nói chung các thành phố tình trạng tắc nghẽn giao thông rất trầm trọng do vậy nếu có thể nên sử dụng xe công cộng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Đó là chia sẻ của OSC dành cho bạn, thông tin thắc mắc và tư vấn vu lòng liên hệ

 

Chi tiết xin vui lòng  liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

 

Trụ sở Hà Nội: 37 Khương Thượng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

 

Điện thoại: 04 35 666 668; 04 35 666 669

 

Fax:             04 35 667 339

 

Hotline:        0972 096 096

 

Email:          duhoc@osc.edu.vn

 

 

 

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà MHDI, Số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland