Bí kíp học tốt khi bạn du học Hàn Quốc

19-09-2014 09:40:42 - Lượt xem: 2833

Đứng dưới góc độ nào đó thì du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ, nhưng bạn có biết rằng Hàn Quốc có một hệ thống giáo dục hàng đầu và để có thể thích nghi với môi trường học tập và đạt kết quả cao trong học tập tại Hàn Quốc bạn biết mình phải làm gì ? OSC mách bạn bí kíp để làm được điều đó.

 

1. Du học tại Hàn Quốc bạn nên đi học chuyên cần

 

Cũng giống như trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh. Hiện nay cũng có một số trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lý sĩ số sinh viên bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện sinh viên.

 

Chuyên cần là điều cần thiết khi du học Hàn Quốc

 

Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

 

2. Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực của du học sinh

 

Bạn du học Hàn Quốc lưu ý các trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà áp dụng thang điểm 100 với các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Các bạn có thể tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình (신청학점). OSC mách nhỏ bạn hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản để nắm chắc kiến thức.

Nếu điều đó là chưa đủ bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du học Hàn Quốc của anh chị tại đây

 

3. Và một tài liệu không nên bỏ qua đối với du học sinh Hàn đó chính là website của

Vào website trường cập nhập thông tin với du học sinh Hàn Quốc

 

Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường…luôn được cập nhật thường xuyên. Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên. Hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường.

 

4. Tham gia chương trình hướng dẫn nhập học

 

Hướng dẫn nhập học sẽ cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học, các ban, ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý nhà trường cũng như bạn bè cùng khóa với mình.

 

5. Tìm hiểu thông tin về phòng quan hệ quốc tế

 

Là một sinh viên quốc tế, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về phòng quan hệ quốc tế, nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ phòng quan hệ quốc tế của trường.

 

6. Bạn nên học cách sử dụng thư viện

 

Các thư viện Hàn Quốc luôn cập nhật các đầu sách mới, các sách ngoại ngữ và nghiên cứu từ Mỹ. Đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn.

 

7. Nếu bạn nhút nhát thì nên tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

 

Du học Hàn Quốc bạn nên tham gia các câu lạc bộ

 

Cuộc sống sinh viên du học Hàn Quốc sẽ mất đi rất nhiều thú vị khi thiếu đi những người bạn. Bạn hãy chủ động tìm cơ hội kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khoá của trường hoặc bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ để vừa thoả mãn sở thích cá nhân, vừa làm quen với những người bạn mới.

 

8. Thời khóa biểu, thời gian biểu là bạn đồng hành với bạn du học Hàn

 

Ngoài việc phải chuyên cần, bạn cũng nên đề ra thời gian biểu học tập, giải trí cá nhân. Một bộ phim cần xem, một cuốn sách cần đọc vào cuối tuần. Người Hàn Quốc cũng rất ghét việc trễ hẹn, nên hãy đến sớm ít nhất 5 phút trước mỗi cuộc hẹn để tạo thiện cảm ban đầu.

 

9. Du học Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua chương trình ngoại khóa

 

Tham gia ngoại khóa khi du học Hàn Quốc

 

Một trong những chương trình mà được rất nhiều sinh viên đón chờ đó chính là hoạt động ngoại khóa. Sẽ giúp chúng ta hiểu nhau và xích lại gần nhau hơn, nhưng với bạn là một sinh viên du học Hàn Quốc thì bạn nên biết điểm dừng, đừng uống quá nhiều rượu và tổ chức chơi thâu đêm suốt sáng. Hãy tham gia nhưng nhớ chọn điểm dừng thích hợp để không bị…gục ngã vào sáng và những ngày tiếp sau.

 

10. Bạn du học Hàn Quốc phải quyết tâm thực hiện 3 đừng để có một kết quả tốt trong học tập

 

Đừng sa đà vào shopping, đừng buông thả thời gian khi ở một mình, đừng quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

 

11. Là 3 cái nên mà bạn nên làm

 

Cười khi bắt đầu một ngày mới, chủ động bắt chuyện và làm quen với người lạ

Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với bạn bè xung quanh

Gọi điện và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học Hàn Quốc

 

12. Bạn nên tham gia các nhóm khi du học Hàn Quốc

 

Ngoài ra, nếu thấy chương trình học trên lớp quá khó và không thể tự mình theo kịp với tiến độ chung, bạn cũng có thể đề nghị với Văn phòng khoa hay giáo sư giới thiệu cho mình một Nhóm học tập để bổ sung và hoàn thiện các kiến thức hổng.

 

Trên là chia sẻ của OSC dành cho bạn và bạn nên nhớ rằng điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, vướng mắc, thay vì việc im lặng, tìm cách tháo gỡ một mình, các bạn hãy mở lòng và yêu cầu sự giúp đỡ từ xung quanh.

 

Xem thêm: chi phí du học Hàn Quốc

 

Trường học được ví như một xã hội nhỏ, là nơi huấn luyện để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Việc phải sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng nếu bạn luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

 

Thông tin tư vấn và thắc mắc xin vui lòng liên hệ

 

 

Thông tin thắc mắc và tư vấn xin vui lòng liên hệ


Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 6680435 666 668; 0435 666 6690435 666 669 /0972 096 0960972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 9320987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

 

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà MHDI, Số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland