Du học Hàn Quốc khởi nghiệp thành công

17-09-2014 09:36:34 - Lượt xem: 2621

Từ bỏ một công việc lương cao khi du học Hàn Quốc xong, trở về quê hương lập nghiệp, trong khi nhiều du học sinh lại khó hòa nhập với môi trường kinh doanh ở Việt Nam sau một thời gian sinh sống và học tập ở nước ngoài, điều gì khiến du học sinh Nguyễn Anh Tuấn thành công trên con đường lập nghiệp ở Việt Nam ? Dưới đây là lời khuyên dành cho du học sinh nói riêng và tất cả các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp nói chung mà Anh Tuấn chia sẻ.

 

Bạn nên vứt bỏ tất cả và làm mọi thứ ?

 

Nghe có vẻ mơ hồ nhưng Anh Tuấn có 2 lời khuyên dành cho các bạn trẻ dự định lập nghiệp. Lời khuyên đầu tiên về nuôi dưỡng đam mê. Anh Tuấn ví dụ về tình yêu để giải thích quan điểm của mình.

 

Anh Tuấn du học Hàn Quốc khởi nghiệp thành công

 

Hầu hết mọi người khi yêu đều trải qua những cảm xúc đẹp đẻ ban đầu, cũng như một doanh nhân khởi nghiệp tràn đầy nhiệt huyết, mong muốn thành lập đế chế của riêng mình.

 

Nhưng tình cảm qua thời gian sẽ dần cạn khô, nên nếu chỉ có nhiệt huyết cũng không xây dựng được mối quan hệ bền vững. Theo mình, đam mê không nên chỉ là một trạng thái cảm xúc. Đam mê là dám vứt bỏ tất cả và làm mọi thứ để duy trì điều mình mong muốn. Là hành động làm thế nào để duy trì và phát triển công ty bền vững trong 9, 10 năm sau

 

Lời khuyên thứ 2 mà Anh Tuấn chia sẻ đó là bạn nên tập trung vào những kỹ năng cơ bản và làm thật tốt thay vì nói về những điều to lớn và 1001 cách để phát triển và mở rộng doanh nghiệp của mình. Không giống những màn biểu diễn võ thuật tinh xảo trong điện ảnh Hollywood, những con người thực tế cần luyện tập nhuần nhuyễn các bước đi cơ bản. Nghĩ thật sâu và học hỏi kiến thức, trải nghiệm về những gì bạn muốn làm.

 

Và với kinh nghiệm du học Hàn Quốc về lập nghiệp thành công Anh Tuấn chia sẻ bạn phải biết cái đích đến của mình

 

Khi bạn khởi nghiệp thì 100% là sẽ mất tinh thần, mất nhiệt huyết. Mất tiền bạn có thể thì xin đầu tư, nhưng mất nhiệt huyết thì là mất hết. Khi đó, mình phải bình tâm và nhìn lại vấn đề. Điều quan trọng là ở lòng tự trọng, là ở sức mạnh tinh thần của mình.

 

Lúc ý là lúc thử thách lòng tự trọng của mình lớn đến mức độ nào? Mình phải vứt bỏ cái tôi, vứt bỏ những suy nghĩ buồn chán để mà bước tiếp, để cố gắng. Lòng tự trọng của mình phải đủ lớn để trong mọi trường hợp, dù bị vùi dập, bị vấp ngã, thất bại thì vẫn có thể đứng dậy đi tiếp.

 

Anh Tuấn du học Hàn Quốc khởi nghiệp thành công 1

 

Trong sự nghiệp và du học cũng vậy bạn đừng vội vàng mở rông công ty, doanh nghiệp hay lựa chọn bừa một đất nước để du học. Quan trọng bạn phải xác đinh mục tiêu rõ ràng của bản thân mình. Biết cái đích đến của mình.

 

Vì thực ra, công ty chỉ là công cụ thể thực hiện mục tiêu của mình mà thôi. Khi thành lập công ty, phải tạo ra được giá trị - giá trị mang lại cho xã hội và người tiêu dùng. Để kết quả là họ sẽ trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ mà họ được cung cấp vì họ thấy hài lòng và giá trị mình mang lại cho họ. Một điều cuối cùng là nên đọc nhiều sách. Nhưng là sách do những người thành công và giàu nhất trên thế giới viết. Đọc sách của họ, nắm được nguyên lí cơ bản mà họ đã áp dụng thành công và làm theo.

 >> Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc

Và theo quan điểm của Anh Tuấn thì Hàn Quốc một đất nước với nền giáo dục hàng đầu, sẻ cho bạn những bài học thành công thực tế khi bạn du học tại đất nước Hàn Quốc.

 

Trên là những chia sẻ của Nguyễn Anh Tuấn cựu du học sinh Hàn Quốc, lập nghiệp thành công sau khi du học về nước. Hiện là CEO của công ty Truyền Thông ORI

 

 

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc