Du học Hàn Quốc tại trường đại học hàng đầu UST

09-09-2014 14:15:59 - Lượt xem: 2285

Được đánh giá là trường hàng đầu của du học Hàn Quốc - Trường  đại học UST  (gần đây đổi tên thành Korea University of Science and Technology, website www.ust.ac.kr) được thành lập năm 2003 bởi chính phủ Hàn Quốc. UST là một trường quốc gia đặc biệt trong đào tạo khoa học, công nghệ và nghiên cứu của Hàn Quốc.

 

Du học Hàn Quốc tại trường USTUST chỉ đào tạo sau đại học bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ và thạc sĩ-tiến sĩ kết hợp. UST chịu trách nhiệm quản lý và cấp bằng cho các sinh viên học tập và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu của Hàn Quốc. Hiện nay, trường UST có các sinh viên học tập ở các viện nghiên cứu (31 campus) và các chuyên ngành đào tạo của các viện có thể tìm thấy trên website trường. Cũng giống như các viện nghiên cứu của Hàn, phần lớn sinh viên tập trung ở khu vực Daejeon city (21 campus), và trụ sở trường cũng đặt ở đây.UST là một trường mới thành lập và nhận được sự chăm sóc, đầu tư đặc biệt của chính phủ Hàn Quốc. Về mặt bằng chung, sinh viên UST có gói học bổng thuộc dạng mơ ước đối với bất kỳ du học sinh nào ở Hàn Quốc (>2000$/1 tháng đối với nghiên cứu sinh và >1600$/1 tháng đối với sinh viên theo học thạc sĩ, tiền học phí sinh viên phải trả 1 kỳ là 2500$). So với các gói học bổng của giáo sư ở các trường đại học (~600-1000$/tháng cho nghiên cứu sinh) thì rõ ràng sinh viên UST có cuộc sống thoải mái hơn khá nhiều. Cũng vì thế mà sinh viên UST đa phần mang theo gia đình và tạo nên một cộng đồng gia đình UST rất vui nhộn khu vực thành phố Daejeon.

 

Giới thiệu về trường Đại học khoa học kỹ thuật Hàn Quốc  (UST) - Là trường du học Hàn Quốc hàng đầu


Ở các viện nghiên cứu, sinh viên tham gia vào công tác nghiên cứu trong các dự án do giáo sư quản lý ở chính các viện nghiên cứu đó. Thực chất, học bổng của sinh viên là được trả từ tiền từ các dự án nghiên cứu sinh viên tham gia chứ không phải do trường. Môi trường làm việc trong các viện nghiên cứu thoải mái hơn khá nhiều so với ở các trường đại học. Sinh viên được trực tiếp sử dụng các máy móc, thiết bị. Các khoản chi tiêu, mua sắm có phần khá thoáng so với trong các lab của trường đại học. Máy móc thiết bị cũng được đầu tư, thay thế liên tục nên công việc nghiên cứu có hiệu quả cao.

Về chương trình học, để hoàn thành khoá học thạc sĩ hay tiến sĩ, sinh viên phải hoàn thành 32 tín chỉ. Trong đó có 12 tín chỉ là nghiên cứu chuyên ngành (field research, 3 lớp), 12 tín chỉ học trên lớp (class work, 4 lớp), 2 tín chỉ seminar (1 lớp), 3 tín chỉ thesis (1 lớp) và 3 tín chỉ common course (3 lớp).

Đối với nghiên cứu chuyên ngành chỉ có báo cáo cuối kỳ các chủ đề liên quan tới công việc nghiên cứu. 12 tín chỉ học trên lớp thường do các giáo sư trong các viện mở lớp, hoặc sinh viên có thể đăng ký theo học lớp đó ở một trường đại học khu vực lân cận.

Riêng khoá học common course được tổ chức bởi UST, mỗi năm 2 lần, mỗi lần 2 ngày. Khoá học này là cơ hội để sinh viên tập trung về trường (hoặc một campus nào đó), gặp gỡ và giao lưu. Khoá common course cũng có thể được thay thế bởi Summer/Winter school (2 credits) với 4 ngày nghỉ dưỡng ở một resort nào đó. Trong khoá common course có các bài giảng ngắn (khoảng 1 tiếng/1 bài) của nhiều giáo sư, nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc. Nói chung, chương trình học của UST khá nhẹ nhàng và không theo nặng vấn đề điểm số.

Về điều kiện tốt nghiệp, yêu cầu tối thiểu của trường đối với nghiên cứu sinh là ít nhất 1 bài báo SCI trong top journal lĩnh vực nghiên cứu. Tuy nhiên, điều kiện cụ thể còn phụ thuộc vào yêu cầu của giáo sư hướng dẫn.

Năm 2010, UST là trường đứng thứ 2 của Hàn Quốc về số ấn bản SCI đối với sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ (sau Seoul National University). Năm 2012, trung bình một sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ tại UST có 4.52 published papers trong SCI journal và 1.12 patent (*).

Trường UST có cách quản lý sinh viên rất khoa học và thân thiện, và hơn hết, cách chi tiêu của UST rất thoáng! Các vấn đề của sinh viên qua các email được trả lời rất nhanh (trong giờ làm việc ~30 phút) và các vấn đề luôn được giải quyết một cách thoả đáng.

Hằng năm có rất nhiều sinh viên du học Hàn được ra nước ngoài thực tập (4 tháng) hay hỗ trợ cho sinh viên tham gia các hội thảo quốc tế. UST cũng có khá nhiều phần thưởng có giá trị như UST Research Paper Prize (1500$/1 suất) hay các phần thưởng trong các hội thảo do trường tổ chức. Hiệu trưởng trường cũng thường xuyên đi thăm đời sống sinh viên tại các campus và lắng nghe ý kiến của sinh viên (ông còn rất cẩn thận mang máy ghi âm để ghi lại các ý kiến).

Trường UST tổ chức tuyển sinh 2 lần một năm (khoá học mùa xuân vào khoảng 10~24 tháng 9, khoá học mùa thu vào khoảng 12~26 tháng 3). Tất cả các thông tin tuyển sinh và điều kiện apply được hướng dẫn rất cụ thể trên website của trường (www.ust.ac.kr).

(*) http://en.wikipedia.org/wiki/Korea_University_of_Science_and_Technology

Theo Nguyễn Văn Phương,
Korea Institute of Materials Science_Dân trí

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc