Hàn Quốc có nền giáo dục tốt nhất thế giới!

10-09-2014 13:57:15 - Lượt xem: 2498

Du học Hàn Quốc mới đây đã được bầu chọn là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2014. Top 3 thống kê năm nay đều thuộc về các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản và Singapore.

Thống kê mới nhất của tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) nhấn mạnh sự thành công của hệ thống giáo dục ở châu Á trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc).
 

Hàn Quốc được đánh giá có nền giáo dục hàng đầu thế giới


Trong khi đó, các quốc gia châu Âu nắm giữ những vị tiếp theo trong Top 10 như Phần Lan, Vương quốc Anh và Hà Lan. Canada là quốc gia duy nhất thuộc Top 10 đến từ Bắc Mỹ. Nước Mỹ chỉ xếp thứ 14 trong số các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất, kém một bậc so với Nga.

Phần Lan năm nay đã đánh mất vị trí số một trước đó và tụt xuống vị trí thứ 5. Tuy vậy, quốc gia ở Bắc Âu này vẫn là môi trường có nền giáo dục tốt nhất tại châu Âu.

Vương quốc Anh đã trải qua một năm khá thành công khi đưa nền giáo dục lên bậc 6, xếp thứ hai tại châu Âu và vượt qua những quốc gia có hệ thống giáo dục nổi tiếng khác như Đức, Pháp hay Mỹ.

Thống kê dựa trên báo cáo của các kỳ thi quốc tế và các dữ liệu giáo dục khác nhau. Qua đó đánh giá chất lượng giáo dục tại các quốc gia cụ thể. Các học sinh ở Hàn Quốc luôn phải trải qua những bài kiểm tra nặng nề nhất trong khi mức lương giành cho giáo viên ở Hàn Quốc cũng luôn ở mức cao qua đó cho thấy áp lực dạy và học ở Hàn Quốc là rất lớn.

Ông John Fallon, Giám đốc Điều hành công ty Pearson tham gia công tác thống kê và xếp hạng nói rằng báo cáo đã ch thấy một sự liên kết mạnh mẽ giữa việc cải thiện mức độ giáo dục và tăng trưởng kinh tế.

"Các quốc gia tại châu Á đang ngày càng trở thành những nền giáo dục tốt nhất thế giới nhờ vào phương pháp giáo dục hiệu quả cũng như những bước tiến trong lĩnh vực phát triển kinh tế". Hy Lạp từng phải gánh chịu khủng hoảng kinh tế nặng nề năm nay được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục kém nhất ở châu Âu.

Trong khi đó, báo cáo của Learning Curve cùng với bảng xếp hạng nói rằng sự thành công của các quốc gia hàng đầu châu Á phản ánh một nền văn hóa mà trong đó giáo viên và trường học luôn được đánh giá cao. Giáo viên, học sinh và phụ huynh đều đóng vai trò chịu trách nhiệm với nền giáo dục của đất nước.

Và bạn muốn tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thể giới ? hãy tham gia du học Hàn để khám phá trải nghiệm nền giáo dục của xứ sở kim chi.

Top 10 nền giáo dục hàng đầu thế giới:

1. Hàn Quốc

2. Nhật Bản

3. Singapore

4. Hong Kong

5. Phần Lan

6. Vương quốc Anh

7. Canada

8. Hà Lan

9. Ailen

10. Ba Lan

Đăng Nguyễn
Theo BBC

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc