Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc thành công nhất thế giới

10-09-2014 09:17:07 - Lượt xem: 1625

Hàn Quốc được nhận xét là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục thành công nhất. Trình độ học vấn xuất sắc của đội ngũ giáo viên, hệ thống lương bổng và sự cân bằng trong giáo dục của Hàn Quốc đều được UNESCO đánh giá rất cao để bạn yên tâm khi du học Hàn Quốc

Trong báo cáo đánh giá tiến độ thực hiện giáo dục thường niên, so sánh giữa nền giáo dục và thực tiễn tại các quốc gia trên thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Hàn Quốc được nhận xét là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục thành công nhất. Trình độ học vấn xuất sắc của đội ngũ giáo viên, hệ thống lương bổng và sự cân bằng trong giáo dục của Hàn Quốc đều được UNESCO đánh giá rất cao.

 Theo báo cáo này, mức lương của giáo viên trung học tại Hàn Quốc cao hơn 20% so với mức lương trung bình của các khối chuyên môn khác. Mức lương khởi điểm là 32.000 USD/năm, tương đương với ở Anh, nhưng sau khi tích lũy được kinh nghiệm giảng dạy thì con số này có thể tăng lên gấp hơn hai lần. UNESCO cũng phân tích rằng, việc bồi dưỡng được một đội ngũ giảng dạy chuyên môn cao, cũng như sự cân bằng trong giáo dục, đã đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Cũng theo báo cáo trên, Hàn Quốc đã giải quyết được sự bất công bằng trong giáo dục nhanh hơn 50% so với Philippines. Do đó, trong khi tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Philippines chỉ dừng lại ở con số 1,5% thì Hàn Quốc đã đạt tới 5,9%.

Gần đây, tại một sự kiện dành cho các bậc phụ huynh học sinh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mỹ Arne Duncan đã lấy Hàn Quốc là một hình mẫu về giáo dục khi đề cập tới các vấn đề trong giáo dục và phương án cải thiện. Mặc dù cho rằng áp lực trong giáo dục tại Hàn Quốc là quá lớn, tuy nhiên, ông Duncan đánh giá cao những chính sách về giáo dục và tâm huyết dành cho giáo dục của xã hội Hàn Quốc.

>> Du học Hàn Quốc tại trường đại học Chongshin


Báo cáo thường niên trên của UNESCO cũng cho biết, Hàn Quốc là nước đứng thứ nhất thế giới về tỷ lệ số người tốt nghiệp đại học. Điều này có được là nhờ trình độ giáo dục, quá trình bồi dưỡng giáo viên và chế độ lương thưởng đối với giáo viên của Hàn Quốc.

Cũng theo báo cáo trên, phần lớn các giáo viên được tuyển dụng mới tại Mỹ đều là những sinh viên có thành tích học tập ở mức dưới trung bình khi ở bậc đại học. Trong khi đó ở Hàn Quốc, các giáo viên tiểu học đều được chọn lựa từ top 5% những người có thành tích học tập tốt nhất tại trường phổ thông trung học.

UNESCO cũng chỉ ra rằng, hàng năm, toàn thế giới đang lãng phí khoảng 129 tỷ USD chi phí giáo dục do hệ thống giáo dục yếu kém. Kết quả điều tra của UNESCO cho thấy, hàng năm có khoảng 250 triệu trẻ em vẫn chưa thể biết đọc viết, tính toán cơ bản dù đã được dạy dỗ. Đồng thời, cứ ba nước trên thế giới lại có một nước có giáo viên tiểu học chưa đáp ứng được 75% tiêu chuẩn yêu cầu.

(Nguồn: KBS World)

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc