Giáo dục Hàn Quốc tốt hơn Anh, Mỹ

10-09-2014 08:31:25 - Lượt xem: 1429

Theo bảng xếp hạng toàn cầu được thực hiện bởi công ty giáo dục Pearson, Phần Lan và Hàn Quốc là hai nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, bỏ xa Anh xếp vị trí thứ 6 và Mỹ đứng thứ 11.
 

 

Các bậc cha mẹ ở Hàn Quốc hàng tháng đều đến chùa cầu nguyện cho con học giỏi
 
Theo bảng xếp hạng, vị trí đầu tiên thuộc về Phần Lan, vị trí thứ hai vào tay du học Hàn Quốc - một quốc gia châu Á.

Theo sau hai siêu cường quốc về giáo dục là Phần Lan và Hàn Quốc là hàng loạt các nước, lãnh thổ châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. Tiếp theo là Anh - nước được xếp trên Hà Lan, New Zealand , Canada và Ireland.

Mỹ, Đức và Pháp lần lượt đứng ở vị trí thứ 11, 12 và 13 trong bảng xếp hạng này. Đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng những quốc gia có nền giáo dục phát triển là Mexico, Brazil và Pháp.

Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục, chẳng hạng có bao nhiêu người vào đại học...

Ông Michael Barber - Cố vấn trưởng công ty giáo dục Pearson, nói rằng những nước thành công trong giáo dục thường có lực lượng giáo viên chất lượng và một nền “văn hóa” giáo dục. Giáo viên ở những nước này thường có 2 thứ cao: lương cao và dạy học chất lượng cao. Theo bảng xếp hạng, hai yếu tố này đi đôi với nhau.

Những người thực hiện lấy kết quả thi các môn toán, khoa học, vật lý cách 3 hoặc 4 năm, nên kết quả này có thể chưa phản ánh đúng chất lượng hiện tại. Tuy nhiên, thống kê đã mang lại cái nhìn đa chiều hơn về thành tính giáo dục các nước thế giới, đồng thời giúp các số liệu được cập nhật trong những năm tới theo dự án Learning Curve của Pearson.

>> Du học Hàn Quốc tại trường đại học hàng đầu UST


Nhìn vào những nền giáo dục thành công, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng, không phải những nước giàu nhất là những nước có nền giáo dục tốt nhất. Điều này chứng tỏ việc đầu tư tiền của là yếu tố quan trọng, nhưng tạo được nền văn hóa trong hệ thống giáo dục, phương pháp dạy học mới là điều cốt yếu.

Sự thành công trong nền giáo dục ở các nước châu Á chứng tỏ rằng ở đây học thức luôn được đề cao, đồng thời phản ánh sự mong đợi của cha mẹ đối với con cái trong chuyện học hành.

Cụ thể, hai nước Phần Lan và Hàn Quốc có rất nhiều điểm khác nhau, nhưng họ có chung niềm tin vào tầm quan trọng của giáo dục và xem đây là mục tiêu cơ bản về đạo đức của con người.

Theo giới chuyên môn, đây là một nghiên cứu đáng tin cậy. Ông Michael Barber, cựu cố vấn thủ tưởng Anh Tony Blair cho rằng kết quả nghiên cứu là tín hiệu đáng mừng.

Người phát ngôn Bộ Giáo dục Anh - Stephen Twigg cho biết báo cáo cho thấy thành tựu của nỗ lực chính phủ cải cách trường học suốt 13 năm nay.

<>Lê Thoa (Theo BBC)
Nguồn : Giáo dục (nld.com.vn)

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc