Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc thăm thân

04-11-2014 21:19:17 - Lượt xem: 1980

Tôi năm nay 23 tuổi, đã đi làm được hơn 1 năm. Hiện tôi muốn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc nhưng mục đính là thăm người thân vì mẹ ruột, ba dượng và hai em đang sinh sống tại đây.



Xin hỏi, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết gì nếu tự tôi xin cấp visa mà không thông qua bất kỳ công ty du lịch nào? Tôi nghe nói phải có lịch trình du lịch, vậy tôi có thể lên kế hoạch, tự làm lịch trình cho mình hay nhất thiết phải đặt chỗ khách sạn, có mã đặt chỗ máy bay...?


Mong được tư vấn. Xin cảm ơn.


Ngoc Nguyen Hoang Bao (elyz.ngocnguyen@... )

 


- Trả lời:



Theo website của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp của bạn được hướng dẫn như sau:



• Hồ sơ (tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp):

1) Hộ chiếu (tốt nhất là còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên)

2) Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)

3) Giấy xác nhận nhân viên (hoặc hợp đồng lao động) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty nơi bạn đang làm việc

4) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

- Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất


- Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai…

- Sổ tiết kiệm ngân hàng

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, hoặc có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

• Lệ phí: 30 USD

• Thời gian: 5 ngày làm việc

Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn.

• Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Việc đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào đều phải nêu rã mục đích chuyến đi, bạn có thể tự thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình. Lưu ý với bạn, rằng việc thiết kế chuyến đi phải phù hợp với khả năng tài chính bạn có và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công.

Đó là Visa du lịch còn Visa du học Hàn Quốc thì sao ? Bạn tham khảo link này nha duhochanquoc.vn/dich-vu-osc/du-hoc/8-visa-du-hoc.htm

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Số 24, Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 1900 6689 
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland