Hướng dẫn thủ tục cấp visa ở ĐSQ Hàn Quốc tại VN

19-01-2016 01:17:23 - Lượt xem: 1797

1. VISA THƯƠNG MẠI

Công ty mời ( Phía Hàn Quốc)


        - Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh , ghi rõ chi tiết nhân sự, nội dung, lý do, thời gian mời).

        - 01 giấy xác nhận của nơi cấp giấy phép kinh doanh (bản gốc, do phòng thuế cấp) (Certificate for Business Registration) 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

        - 01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)

        - Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh

        - Photo chứng minh thư người mời (người có tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty Hàn Quốc)

Công ty được mời ( Phía Việt Nam)

        - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)

        - Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh

        - Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao ( kèm theo bản dịch tiếng Anh )

        - Chứng từ làm ăn của hai bên (B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v… ) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên )




 

2. VISA DU LỊCH

        - Chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc số dư tiền gửi ngân hàng) bản gốc, bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước

        - Chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập kèm bản dịch tiếng Anh

        - Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh

        - Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ

        - (Nếu là Công ty du lịch nộp cho đoàn thì ngoài nộp những giấy tờ trên cho cá nhân, Cty phải có giấy mời, danh sách người đi, lịch trình tour của công ty du lịch Hàn Quốc, và công ty Việt nam phải nộp cả bản sao Giấy phép kinh doanh và Giấy phép lữ hành Quốc tế của công ty có dịch tiếng Anh công chứng)


3. VISA KẾT HÔN


        - Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân và giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc)

        - Mẫu khai sứ quán do người chồng/vợ Hàn Quốc viết (có thể vào trang www.mofat.go.kr/vietnam để lấy mẫu) * Chú ý mẫu khai phải khai đầy đủ, chi tiết.

        - Chứng minh khả năng tài chính của chồng/vợ (người Hàn Quốc ( khả năng đóng thuế hoặc chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy phép kinh doanh bản sao )

        - Giấy chứng nhận kết hôn ở Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

        - Bản khai phỏng vấn lãnh sự (người Việt nam khai)


4. VISA THĂM CON (CON RỂ/DÂU MỜI BỐ MẸ VỢ/CHỒNG)


        - Thư mời gốc

        - Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc (trong thư bảo lãnh ghi rõ nội dung mời)

        - Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân và giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc)

        - Bản sao thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì thay bằng bản sao Chứng minh thư bên Hàn Quốc của người Việt Nam)

        - Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc viết rồi đóng dấu, ký tên)

        - Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước hoặc sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)

        * Nếu trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột thì phải có giấy khai sinh của hai người dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.


5. VISA THĂM NGƯỜI THÂN ĐANG HỌC THẠC SĨ , TIẾN SĨ HOẶC CÓ CÁC LOẠI VISA E3, E7 TẠI HÀN QUỐC

(Chỉ mời được vợ/ chồng/ hoặc bố mẹ đẻ/ con)

        - Thư mời gốc của cá nhân, cơ quan, công ty nơi người Việt Nam đang làm việc

        - Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc

        - Bản photo thẻ cư trú nước ngoài của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc

        - Giấy khai sinh dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp mời bố/ mẹ/ con) hoặc giấy phép đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp mời vợ/ chồng )




6. VISA DU HỌC (NGƯỜI ĐI HỌC TỰ NỘP HỒ SƠ, KHÔNG NHẬN HỒ SƠ NỘP QUA CÁC CÔNG TY TƯ VẤN)

a. Du học đại học tự túc và học tiếng


        - Giấy nhập học bản gốc (Certificate of admission).

        - Giấy bảo lãnh (có công chứng nhà nước nếu có người Hàn bảo lãnh).

        - Chứng minh khả năng tài chính, khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

        - Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)

        - Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (học bạ) dich tiếng Anh công chứng nhà nước.(kèm bản gốc để đối chiếu)

        - Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

        - Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch)

        - Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

        - Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký; cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con


b. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

        Ngoài những giấy tờ dã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:

        - Giấy bảo lãnh và bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc.


7. HỒ SƠ XIN VISA ĐI HỌC THẠC SỸ HOẶC TIẾN SỸ

        - Giấy nhập học bản gốc

        - Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

        * Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100% ) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh).


8. VISA DO CHÍNH PHỦ MỜI


        - Thư mời gốc của chính phủ ( Nếu đi trên 90 ngày thì phải có giấy của Bộ tư pháp Hàn Quốc )

        - Quyết định cử đi công tác ( có kèm theo bản dịch tiếng Anh )


9. VISA LAO ĐỘNG

        - Phải có số Visa do Bộ tư pháp Hàn Quốc cấp

        - Có hợp đồng ký lại với công ty Hàn Quốc


10. VISA ĐI ĐÀO TẠO (Training)


Công ty mời đào tạo

        - Giấy mời gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

        - Hồ sơ liên quan đến việc đưa đi đào tạo (mục đích đào tạo, kế hoạch đào tạo ).

        - Hồ sơ liên quan đến việc thành lập của công ty mời đi đào tạo (giấy phép kinh doanh bản sao ).

        - Chứng minh tài chính của công ty mời để chứng tỏ công ty mời có khả năng chi trả mọi chi phí cho người đi đào tạo.

        - Giấy bảo lãnh của công ty mời có công chứng nhà nước Hàn Quốc (bản gốc)


Công ty cử đi đào tạo


        - Giấy phép thành lập hoặc giấy phép kinh doanh kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước

        - Hợp đồng lao động bản gốc kèm 01 bản sao và bản dịch tiếng Anh

        - Quyết định cử đi đào tạo kèm bản dịch tiếng Anh


11. Visa đi dự hội nghị (đối với các tổ chức và cơ quan nhà nước như các bộ ,các viện)


Phía Hàn Quốc

        - Giấy mời gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh


Phía Việt Nam

        - Hợp đồng lao động hoặc Giấy chứng minh nghề nghiệp (có xác nhận của cơ quan kèm bản dịch tiếng Anh)

        - Quyết định cử đi dự hội nghị kèm bản dịch tiếng Anh


12. Visa quá cảnh (Visa transit)

Visa quá cảnh sẽ được cấp tùy theo từng trường hợp cụ thể

        - Phải có Visa vào nước cần đến (nước chính)

        - Vé máy bay khứ hồi kèm bản photo



* Hồ sơ xin visa gồm:

        - 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán) có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa

        - Hộ chiếu gốc

        - Những giấy tờ cần thiết như đã nêu trên


* Thời hạn xét cấp visa:

        - 5 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại visa trừ visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)

        - Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể dài hơn so với quy định và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả

        - Những hồ sơ đã bị từ chối thì phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần từ ngày thông báo


* Phí visa:

        - 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày

        - 50 USD nộp xin visa một lần và 80 USD visa nhiều lần đi trên 90 ngày (Chỉ thu lệ phí bằng USD)

        - Những hồ sơ bị từ chối không trả lại tiền đã nộp và hồ sơ

Nguồn: Phòng lãnh sự
Đại sứ quán Hàn Quốc

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Số 24, Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 1900 6689 
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland