Làm thế nào để được cấp visa E7 đi học và lao động ở Hàn Quốc

18-01-2016 22:16:26 - Lượt xem: 12528

Bắt đầu từ tháng 10/2011, Bộ Lao động Hàn Quốc đã công bố chính sách cấp visa (tư cách cư trú) theo dạng hoạt động chuyên môn cho những lao động có tay nghề cao.
Theo đó, có rất nhiều lao động muốn xin Visa E-7 nhưng gặp khó khăn trong vấn đề tìm hiểu, tiếp cận thông tin. Sau đây, xin được tóm tắt lại những điểm chính về việc “cấp phép visa hoạt động chuyên môn cho lao động nước ngoài có tay nghề cao”:

 


 
        Hỏi: Bây giờ tôi là lao động bất hợp pháp nhưng trước đây tôi đã làm việc 4 năm với tư cách hợp pháp, vậy tôi có được xin cấp visa E-7 không?
        Trả lời:
Không thể. Người lao động chỉ có thể đăng kí khi đang có các loại vi sa E-9 (visa cho các nhóm công việc không chuyên), visa E-10 (Thủy thủ), Visa H-2 (lao động dưới hình thức thực tập sinh).
       
         Hỏi: Với trường hợp Visa G-1 (visa cho người bị tai nạn lao động) thì sao?
         Trả lời:
Không được phép đăng kí visa E-7. Tuy nhiên, các trường hợp sau đây có khả năng đăng kí: trường hợp đang tiến hành các thủ tục pháp lí hay điều trị tai nạn lao động, trường hợp đang trong quá trình thay đổi tư cách cư trú sang visa G-1.

         Hỏi: Điều kiện phải “sở hữu học lực từ cử nhân trở lên” là như thế nào?
        Trả lời:
Là những người đã được đào tạo từ 2 năm trở lên trong các trường dạy nghề chuyên nghiệp và bằng cử nhân hợp lệ (bằng cử nhân do các cơ quan giáo dục chính qui của nước đó ban hành). Để ngăn chặn trường hợp làm hồ sơ hay bằng giả cần phải có giấy chứng nhận của chính quyền địa phương (dành cho đối tượng lao động Mông Cổ và Kirgizstan) hoặc giấy xác nhận của Lãnh sự quán Hàn Quốc.

        Hỏi: Người lao động có thể cử đại diện đăng kí xin visa E-7 hay không?
       Trả lời:
Nhân viên hay chủ tuyển dụng tại nơi người lao động đang làm việc hoặc cơ quan pháp lí hay luật sư có tư cách pháp lí đại diện đăng kí visa cho người lao động nước ngoài.     

         Hỏi: Sau khi nhận visa E7 thì việc xin visa sau đó tiến hành như thế nào?
       Trả lời:
Được gia hạn mỗi năm một lần và không giới hạn thời gian cư trú.
       
        Hỏi: Sau khi nhận E-7 có được mời gia đình sang không?
       Trả lời:
Người có visa E-7, nếu sở hữu tài sản trên 20 triệu won và được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cấp Giấy chứng nhận tài sản có thể mời bạn đời và con cái (vị thành niên). Vậy để sở hữu được tài sản đó thì phải mất 6 tháng đến 1 năm làm việc;

       Hỏi: Nếu muốn đăng ký xin quyền cư trú lâu dài thì sao?
      Trả lời:
Khi làm viên trên 1 năm với visa E-7, thông qua chế độ chấm điểm có thể đăng kí đổi sang visa F-2. Trong thời gian lao động, nếu người lao động thỏa mãn các điều kiện như có thu nhập trên mức lương lao động trung bình hoặc có giấy chứng nhận kĩ sư công nghiệp thì có khả năng đổi sang visa định cư dành cho lao động chuyên môn F-2. Sau khi đã trải qua 3 năm làm việc dưới visa F-2 có khả năng đổi sang visa định cư lâu dài F-5. Những lao động có visa E-7 làm việc hợp pháp trên 5 năm cũng có khả năng đổi sang visa F-5.

Để biết thêm thông tin về thủ tục xin cấp Visa du học Hàn Quốc D4 xin vui lòng xem tại đây:

http://duhochanquoc.vn/dich-vu-osc/du-hoc/8-visa-du-hoc.htm
 

Nguồn: Theo ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với:

Công ty cổ phần tư vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 19006689 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC 

Youtube: https://www.youtube.com/user/duhocosc

Website: www.osc.edu.vn

 

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Số 24, Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 1900 6689 
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland