Du học Hàn Quốc: Đi Hàn Quốc học nghề Visa E7, tại sao không?

12-01-2016 09:51:08 - Lượt xem: 10951
Từ trước đến giờ có không ít bạn hiền đã hỏi Quỳnh về chuyện sang Hàn học làm spa, làm đẹp, rồi nhiều thứ khác. Cá nhân Quỳnh rất ủng hộ chuyện mọi người đi học nghề, cái này ở Việt Nam có lẽ không mới, có lẽ cũng là vì lối tư duy cũ, nhưng chuyện đi học nghề đặc biệt phát triển ở Nhật Bản, và bây giờ là ở Hàn Quốc nữa.
 
Dưới đây cảm ngĩ của một du học sinh Việt Nam đi du học tại Hàn Quốc và một điều đặc biệt hơn cả là trong quá trình đi du học tại Hàn thì nữ sinh Việt này đã tham gia một khóa học nghề tại Hàn Quốc - đây là một lĩnh vực mà có rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam quan tâm, đối với những học mà gia đình không có điều kiện về kinh tế, năng lực tài chính thì đi du học nghề sẽ là lựa chọn số 1. 
 
 
Sau khi đạt được Visa D4 để đi du học Tiếng bên Hàn Quốc, tùy theo trình độ các bạn có thể học tiếng từ 6 tháng đến 1 năm sau đó các bạn sẽ tự tìm hiểu hoặc đăng ký ngay từ đầu với công ty CP tư vấn du học và dịch thuật OSC để chuyển sang đi học một nghề nào đó (Nghề sửa chữa cơ khí, nghề điện, nghề hàn xì, nghề nấu ăn... có rất nhiều nghề cho các bạn lựa chọn), sau khi kết thúc khóa học nghề nghề à có chứng chỉ nghề trong tay thì các bạn có thể xin vào làm việc tại một công xưởng bên Hàn Quốc hoặc nhờ sự giới thiệu, trợ giúp của trường nghề Hàn Quốc, khi đó bạn sẽ được cở sở nhận bạn vào làm việc chuyển đổi từ Visa đi du học là D4 sang Visa đi làm là Visa E7 làm việc tại Hàn Quốc - đối với loại Visa này thì các bạn chỉ đi làm kiếm tiền tích lũy để gửi về gia đình mà không phải lo lắng đến việc đóng học phí nữa và có cơ hội để bảo lãnh người thân như vợ/ chồng, con cái sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc hơn thế nữa sau này bạn còn có cơ hội định cử lâu dài tại Hàn Quốc.
 
Thật ra, Quỳnh nghĩ học gì, làm gì, miễn là mình yêu thích công việc đó là được, đều là đáng quý. Mỗi lần Quỳnh gặp ai là thợ bánh chuyên nghiệp, bartender, ảo thuật gia, nghệ nhân múa,… là cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Những người biết họ có thể làm tốt cái gì và quyết tâm theo đuổi nó là điều cần thiết cho cả một cộng đồng có thể phát triển mạnh về nhiều hướng. Thời buổi bây giờ, thật sự bằng cấp không quan trọng đến như vậy nữa đâu. Có rất nhiều người cầm tấm bằng đại học, cao học trong tay mà vẫn hoàn toàn không hiểu mình đang nói về cái gì. Thế cho nên, một trong các câu Quỳnh rất ghét khi nghe đại đa số người Việt hay nói là “ối giời, nó chỉ là…”, “chỉ là” là như thế nào? Mọi nghề nghiệp đều đáng quý, miễn là làm ra đồng tiền lương thiện và sống tử tế. Phải bỏ cái rào cản về mặt bằng cấp và quan niệm cũ đi thì mọi người mới phát triển đến mức tối đa được chứ. Các bạn hiền có biết ở cái thời điểm nghèo khổ cách đây hơn 60 năm ở Hàn, chính phủ đã gửi hàng ngàn người đi mỗi quốc gia trên thế giới để “học nghề” và mang về cho đất nước mình không? 
 
 
Nói vậy là rõ về mặt quan điểm rồi. Giờ nói về chuyện học nghề ở Hàn Quốc :”)
 
Điều kiện học tập ở Hàn Quốc phải nói thật sự là rất tốt và văn minh. Ngoài danh tiếng từ các trường đại học ra thì các trường dạy nghề nhiều vô kể, mọi loại hình thức, thời gian và cấp bằng, chứng chỉ sau khi khoá học kết thúc để học viên có thể ra ngoài kiếm việc. Chỉ cần tìm kiếm kết quả trên Naver là có thể ra đầy đủ thông tin, review và rank của các trường dạy nghề. Quỳnh để ý thấy có rất nhiều ngành nghề cho người Hàn sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể lựa chọn nếu như không đi học đại học ví dụ như: làm tóc, trang điểm, spa, nấu ăn, ẩm thực, bartender, múa,… nhiều vô kể không thiếu một cái gì. Ví dụ như Quỳnh đã đi học trường Rượu Cổ ở đây và được cấp Chứng chỉ về chuyện làm Rượu gạo Makgeoli vậy. Một trong các lý do Quỳnh muốn trải nghiệm thực tế như vậy là vì sau khi rời Hàn, muốn “mang theo một cái gì đó của Hàn Quốc theo mình”, những giá trị vật chất sau khi mua về có thể cũ đi, nhưng những thứ phi vật thể thì sẽ theo mình mãi. Chuyện học nghề cũng như vậy, tấm bằng có thể chỉ là một minh chứng về mặt nhãn mác, nhưng “nghề” nó sẽ ăn sâu vào trong máu và trở thành một phần của chúng ta. 
 
Nhưng dĩ nhiên nói như vậy không phải để mọi người nghĩ chuyện học nghề là đơn giản, làm cái gì cũng có cái vất vả của nó. Học nghề như làm tóc, trang điểm, spa, nấu ăn thì nhiều khi mòn cả tay cả người ra, tay chân xước sẹo hết. Thời gian khoá học thì cũng rất là tuỳ vào ngành nghề, có cái vài ba tháng là được, cũng có cái phải vài năm. Không chỉ là học lý thuyết mà còn phải học thực hành nữa.
 
Tuy nhiên, những vấn đề mà du học sinh Việt Nam muốn sang Hàn để học nghề là những gì? Quỳnh có thể tổng hợp lại như sau:
 
Vấn đề xin Visa: các trường dạy nghề không thể cung cấp giấy bảo lãnh cũng như giấy mời vì thời lượng khoá học không dài như đại học. Sinh viên Việt rất thiệt thòi vì chính phủ Hàn và chuyện người Việt xin Visa rất khắt khe.
Ngôn ngữ: Chuyện đi học nghề thì dĩ nhiên là phải học bằng tiếng Hàn, và sử dụng rất nhiều từ lóng, từ chuyên môn cho nên kể cả nhiều người nhiều khi học hết tiếng Hàn trung cấp và cao cấp vẫn bị bỡ ngỡ rất nhiều vì những từ sử dụng không có trong sách giáo khoa.
Sinh hoạt phí: ví dụ như đi học đại học có thể xin học bổng và ở trong ký túc thì đi học nghề không như vậy, các bạn hiền sẽ phải tự túc 100% cho nên chi phí thường cao, từ thuê nhà ở cho đến ăn uống, đi lại,…
Môi trường: Bởi vì thời gian học không nhiều và không phải là môi trường đại học cho nên chuyện có bạn bè thân thiết giúp đỡ lúc khó khăn và chỉ bảo cho mình hầu như là không có, chuyện tận hưởng đời sống Hàn Quốc cũng khá là khó. Nhiều khi chưa kịp quen đã phải về rồi. Đấy là còn chưa kể người sang học nghề ở Hàn không nhiều, cho nên rất khó để có thể học hỏi ai đó về mặt kinh nghiệm, chỗ học phù hợp…
Cuối cùng thì Quỳnh hy vọng các Trung tâm tư vấn du học ở Việt Nam có thể mở rộng tìm hiểu và tìm đường cho các bạn hiền sang học nghề ở Hàn Quốc vì thật sự, kỹ nghệ và tri thức đến dưới rất nhiều dạng. Càng hiểu biết nhiều thì càng tốt cho quốc gia. Nhưng bản thân Quỳnh cũng luôn phản đối chuyện các trung tâm tư vấn nhiều khi lấy quá nhiều so với cái giá đúng, chỉ bởi vì người Việt gặp vấn đề khó khăn trong chuyện tìm kiếm thông tin xin Visa và bảo lãnh, học,… Cái gì cũng cần cân đối, lợi ích ngắn của bản thân, sao bằng lợi ích dài của dân tộc được. ^^
 
Tâm sự của bạn Quỳnh - Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Xin liên hệ với công ty du học OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài tư vấn du học miễn phí: 1900 6689

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC  

Youtube: https://www.youtube.com/user/duhocosc

Website: www.osc.edu.vn; www.duhochanquoc.vn; www.duhochanquoc.org.vn
Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc