Tự xin Visa du học Hàn Quốc – Bạn hoàn toàn có thể

14-07-2014 23:01:49 - Lượt xem: 1522

Mình không dám nhận xét xin Visa Hàn Quốc là khó hay dễ, nhưng mình chắc chắn bạn hoàn toàn có thể tự làm được việc này. Thêm vào đó Hàn Quốc cũng đang mở rộng du lịch, nên nếu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì không có gì phải sợ đâu nhé, cự tự tin apply và đợi nhận Visa thôi ;)

Mình viết bài này dựa trên kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin Visa cho bản thân mình (đang là sinh viên – tại Hà Nội) và chị gái mình (đang đi làm – tại Tp Hồ Chí Minh). Mình chỉ viết về những gì mình biết, mong thông tin mình chia sẻ sẽ giúp quá trình xinVisa của mọi người thuận lợi hơn ^^

Với Hàn Quốc thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa là 5 ngày làm việc (nghe đồn là Tổng Lãnh sự quán trong HCM đã giảm xuống còn 4 ngày, không biết có đúng không.)Khi xin Visa không yêu cầu phỏng vấn.

Lệ phí xin Visa du lịch là 20USD (trước đây là 30USD – chỉ nhận USD thôi nhé!)
Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

Lưu ý: Tất cả giấy tờ đều phải trình bày trên khổ giấy A4. Giấy tờ bằng tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh có công chứng.

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin cấp Visa – bạn có thể download tại đây: Visa Application(File pdf, khi in ra khung dán hình sẽ không bị co nhỏ lại ;)

Điền đầy đủ thông tin và dán kèm 1 hình 3.4×4.5mm chụp trong vòng 6 tháng.

Notice:

Mục 14 Classification bạn khoang tròn quanh OR (Hộ chiếu phổ thông)

Mục 32 Who Will Pay For The Expense For Your Stay – Ai là người chi trả chi phí du lịch cho bạn

Nếu bạn tự chi trả thì điền là Myself.

Còn nếu bạn như mình, vẫn đang là sinh viên (hồ sơ chứng minh tài chính đều sẽ đứng tên bố mẹ) thì điền: Tên đầy đủ của bố hoặc mẹ / Mother(Father).

Vd: Trần Văn A / Father

Mục 34 Điền nếu bạn đi cùng người nhà (tên 2 người cùng nằm trên 1 sổ hộ khẩu).

Mục 35 Chỉ điền nếu như bạn có người bảo lãnh tại Hàn Quốc.

3. Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm trên 5.000USD được gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng trước khi xin Visa (một số ngân hàng sẽ có sổ song ngữ nên chỉ cần photo và công chứng thôi)

Nếu không có số tiết kiệm đứng tên mình thì có thể nộp số đứng tên bố hoặc mẹ, trong trường hợp này bạn sẽ phải nộp thêm giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người đứng tên sổ. (Bạn điền người chi trả chi phí là ai thì nên dùng sổ có tên người đó nhé)

Notice: Ngoài sổ tiết kiệm bạn còn phải gửi kèm giấy chứng nhận của ngân hàng về số tiền gửi trong sổ tiết kiệm nữa.

Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng bạn cứ đến ngân hàng hỏi, họ sẽ làm cho bạn, chỉ là 1 tờ giấy chứng nhận thôi chứ không phải sổ tiết kiệm đâu nhé. Chị mình sau khi nộp hồ sơ được LSG yêu cầu bổ sung giấy này, mình không rõ có phải ai cũng bị yêu cầu không, nhưng thừa vẫn hơn thiếu mà ;)

Bạn có thể gửi thêm:

Bảng lương các tháng gần nhất (Chị mình có nộp giấy này, xin tại công ty luôn)

Sổ đỏ nhà đất

Đăng ký xe ôtô

4. Hợp đồng lao động – dịch và công chứng

Nếu bạn đã làm ở một nơi trong thời gian dài thì nên nộp toàn bộ hợp đồng đã kí qua các năm.

Nếu bạn đang là sinh viên thì nộp bản photo thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của nhà trường (dịch và công chứng)

5. Đơn xin nghỉ phép

Nếu công ty có mẫu thì điền theo mẫu của công ty sau đó dịch và công chứng, nếu không thì bạn có thể tự viết bản tiếng Anh luôn để khỏi phải dịch.

Đang là sinh viên như mình thì cần viết đơn nghỉ phép và được nhà trường duyệt, nhất định lý do nghỉ phép phải viết là “Du lịch Hàn Quốc” nhé! (Mình biết nộp đơn như thế nghe kì kì, lúc ký giấy cho mình trưởng khoa mình cũng bảo ai lại ghi thế, nhưng mà không ghi thế thì không được ạ :( )

6. Hành trình

Họ yêu cầu nộp lịch trình đi lại để xem sang đến Hàn Quốc mình có biết sẽ đi đâu, làm gì không. Bạn không nhất định phải tuân thủ theo lịch trình đã nộp nhé.

Mọi người có thể tải lịch trình của mình ở đây để tham khảo: Korea Trip Schedule (còn được bạn nhận hồ sơ ở LSG “khen” là sao làm lịch trình chi tiết thế :))

Vì mình ở Hàn 13 ngày nên mình làm lịch trình đủ 13 ngày luôn (nhưng chẳng có đi theo lịch trình chút nào đâu ạ), nếu bạn ở thời gian ít hơn thì cứ cắt bớt sao cho phù hợp là ổn.

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Chỗ mình ở là kiểu vacation apartment chứ không phải hostel nay hotel nên mình không nộp xác nhận đặt phòng thực tế được.

Nên mình chọn cái hostel rẻ nhất trên hostelworld.com, đặt một đêm, chỉ phải thanh toán 10% là có xác nhận đặt phòng gửi về email (nếu không nhầm thì mình mất hơn 18.000đ). Nhớ chú ý phải có tên bạn trên xác nhận đặt phòng nhé.

8. Vé máy bay

Nếu bạn đã mua vé máy bay khứ hồi rồi thì đính kèm vào hồ sơ luôn. Nếu chưa mua thì không cần nhé.

Chị mình còn được bạn trai nhận hồ sơ ở LSQ note lại là “không nên mua vé máy bay trước khi xin Visa” cơ ạ.

*Khi đến nộp hồ sơ mọi người nhớ đem theo các giấy tờ gốc phòng khi cần đối chiếu.

Địa điểm nộp đơn:

Với người hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội, từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp tại Tp Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Xem thêm tại đây: Đại Sứ Quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam

P/s: Khi nộp tại ĐSQ Hà Nội các bạn xuống hầm để xe B1, tìm đến cột D59 (hoặc là khoảng đấy mình cũng ko nhớ số chính xác :( ) sẽ thấy cửa đi vô.
Vào phòng đợi trong đó có bảo vệ hỏi xem mình lên tầng 7 luôn được không hay là ngồi đợi. Nếu bảo đợi thì mình đợi đến lúc người ta cho lên.
Xong mình lên tầng 7 lấy số rồi vào nộp thôi, bạn nên đi sáng sớm nhé, tốt nhất là 9h có mặt ở đấy rồi. Vì một buổi sáng họ chỉ làm kịp số người nhất định thôi, nếu khoảng 10h hơn mới đến có khi phải đợi đến gần 11h mới lấy được số xong phải đi về chiều mới được lên nộp ấy.
Lúc đi lấy kết quả thì đến vào khoảng 1h30p chiều, lên thẳng tầng 7 báo nhận kết quả nhân viên sẽ đưa số đợi cho mình. Nếu đến sớm thì mình có thể là người đầu tiên luôn :)

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xem thêm tại đây: Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

+ Khi bạn đến nộp nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ xem qua hồ sơ, yêu cầu bổ xung giấy tờ còn thiếu và đưa cho bạn giấy hẹn ngày đến nhận hộ chiếu.

+ Mình có đọc một chia sẻ trên facebook trước đây là hồ sơ xếp không theo đúng thứ tự cũng bị trả lại, nên khi viết bài mình đã xếp thứ tự hồ sơ theo cách được anh kia gợi ý.

+ Trong quá trình nhận hồ sơ nếu nhân viên có hỏi gì thì cứ trả lời thành thật nhé, tự tin trả lời là quan trọng nhất đấy!

+ Sau khi nộp hồ sơ có thể sẽ nhận được điện thoại từ LSQ. Chị mình cũng có nhận được, gọi thẳng về số của công ty nối máy đến tận ban luôn. Cũng chỉ hỏi một số chuyện như là đi cùng ai (chị có nói là đi với em gái, nhưng em gái nộp hồ sơ ngoài HN), đi bao nhiêu ngày, mình nghĩ là chủ yếu để kiểm chứng lại, vì chị mình đang đi làm mà lại xin thời gian đi khá lâu.

+ Visa Hàn Quốc không yêu cầu phỏng vấn, nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là quan trọng nhất, hãy bỏ thêm chút thời gian để chuẩn bị hồ sơ của mình cho rõ ràng đầy đủ nhé!

Mình không nhầm thì giá dịch vụ xin Visa bây giờ vào khoảng 150$, không hề rẻ chút nào. Nếu bạn đi tự túc và có khả năng tự xin Visa thì đừng ngại gì mà không làm nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ! ;)

    Chia sẻ thêm của bạn Trang Dang, vừa nhận Visa Hàn vào tháng 6/2014:
    Bạn ơi về cơ bản mình làm theo hướng dẫn của bạn 12amflight nhé :D Bạn đừng lo quá vì mình thậm chí còn visa trắng (chưa đi nước ngoài bao giờ), chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm của bố chỉ có đúng 100 triệu và vừa gửi đủ 3 tháng, mình còn lại bị hẹn đến phỏng vấn đúng ngày nhận kết quả nữa nhưng cuối cùng vẫn có visa (thở phào nhẹ nhõm). Quan trọng là bạn chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và trung thực nhé.

    Mình xin chia sẻ với bạn 1 số khác biệt so với hướng dẫn của bạn 12amflight. Chắc do bạn 12amflight xin visa trước đây 1 thời gian rồi :D

    1. Về hồ sơ, ngoài việc xin xác nhận số dư của ngân hàng, bạn cần photo sổ tiết kiệm nữa (hok cần dịch công chứng vì hầu hết sổ tiết kiệm của các ngân hàng bây giờ đều có song ngữ Anh Việt). Tuy nhiên chỉ sổ tiết kiệm photo thì hok được đâu nhé, bắt buộc có xác nhận số dư của ngân hàng có dấu đỏ ý. Vì cái này mà mình phải chạy về làm bổ sung hồ sơ đó.

    2. Bắt buộc có e-ticket. Bạn chỉ việc vào website của Vietnamairlines book vé, sau đó chọn trả sau rồi in bản book vé ra, hok phải trả tiền ngay đâu nhé. Cũng vì cái này mà tớ lại phải chạy về 1 lần nữa để book vé và in bản xác nhận hành trình huhu. Tại vì trước đó đọc khắp mọi nơi đều khuyên là hok nên book vé trước làm j, nhỡ đâu hok xin được visa + vụ này hok cần thiết. Ai ngờ hôm phỏng vấn xong anh ở phòng lãnh sự tưởng tớ chưa nộp bảo phải có e-ticket tớ mới có kết quả. May quá tớ có kẹp vào rồi hok lại phải đợi chờ đi lại lần nữa thì chít :D

    3. Nếu bạn đi nộp buổi sáng, lấy số từ 8h đến 8h50 ở phòng chờ, sau 9h sẽ lên thẳng tầng 7 để lấy số. Theo kinh nghiệm của tớ cứ muộn muộn mà đến đỡ phải chờ đợi. Cứ tầm 10h sáng hoặc 3h chiều là ổn nhất. Tuy nhiên nên đi sáng đề phòng trường hợp phải bổ sung hồ sơ thì chiều quay lại nộp sớm cho xong.

    Hy vọng chia sẻ có ích cho bạn. Good luck bạn nhé!

Theo bạn_12amflight

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc