Trình tự xin visa du học Hàn Quốc

14-07-2014 22:52:01 - Lượt xem: 2156

Với những bạn mong muốn du học Hàn Quốc, việc tuân thủ theo đúng trình tự xin visa du học Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp quá trình xét và nhận visa được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.
 


Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự


Để làm mọi thủ tục xin cấp visa đi du học Hàn Quốc, bạn phải đến trực tiếp Lãnh sự quán Hàn Quốc tại một trong hai địa chỉ sau

- Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Tại đây sẽ có phòng chờ tại tầng B1 dành cho người dân đến làm thủ tục.

- Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM.

khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc các loại, để giúp cho việc xét vi sa được nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn hãy sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự đã quy định (có thể tham khảo tại trang web chính của Đại sứ quán hanquocngaynay.com).

Hồ sơ không đủ và không sắp xếp theo đúng thứ tự quy định sẽ bị trả lại và hồ sơ đó sẽ không được nộp lại trong ngày. Vì vậy trước khi nộp ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bạn cần chú ý đến việc sắp xếp chúng.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục cấp phép cho học sinh du học tự túc

Trước khi vào Hàn Quốc

Quy trình

Phỏng vấn

 -> 

Thủ tục vào đất Hàn Quốc

 -> 

Vào đất Hàn Quốc

 

Cơ quan liên quan

Đại sứ quán Hàn Quốc tại nước sở tại

Viện phát triển Giáo dục Hải ngoại (NIIED)

Chương trình Đại học ( trên Đại học ) ở Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước sở tại

Bộ tư pháp (MOJ)

 

 

Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

Quy trình

Học tiếng Hàn Quốc

       -> 

Đánh giá khả năng  tiếng Hàn Quốc

       -> 

Chọn trường học

        ->

Theo học tại các trường Đại học ở Hàn Quốc

        ->

Về nước

 

Cơ quan liên quan

Trường dạy tiếng Hàn Quốc

 

Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước sở tại

 

Những cơ quan giáo dục Hàn Quốc

 

Sau khi về nước

Quy trình

                     ->               

                        Hoàn thiện                     

 

Cơ quan liên quan

 

Viện Phát triển Giáo dục Hải ngoại (NIIED)

Những cơ quan giáo dục Hàn Quốc

 

Thủ tục cấp phép cho học sinh được học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Trước khi vào Hàn Quốc

Chọn lựa học sinh và việc quản lý

Gửi giấy mời

        ->

Tiếp nhận giấy

        ->

Tuyển chọn học sinh

        ->

Thông báo kết quả tuyển chọn

        ->

Thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

        ->

Nhập cảnh vào Hàn Quốc
 

 

Cơ quan liên quan

NIIED

Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước sở tại

Chính phủ của nước sẽ lưu trú

 

NIIED

Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước sở tại

(MOJ)

 

Nội dung

Thẩm tra hồ sơ

 

Hiệp y với cơ quan giáo dục

 

Cấp visa vào Hàn Quốc

 

 Lưu ý:

- Cần nộp thêm bản photo chứng minh nhân dân dù bạn xin bất cứ loại visa nào

- Các loại giấy tờ cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

- Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Hồ sơ xin visa

- Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán có dán ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa. Lưu ý là bạn phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Việc xét vi sa sẽ diễn ra trong vòng từ 7 - 10 ngày. Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Lệ Phí xin visa:

- 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày

- 50 USD nộp xin visa  đi một lần trên 90 ngày

- 80 USD visa đi nhiều lần

Các trường hợp không cần xin visa

- Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày

- Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng.

Xin liên hệ với công ty du học OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC  

Website: www.osc.edu.vn

Nguồn: Du học OSC sưu tầm từ Internet

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: Số 24, Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 1900 6689 
Email: duhoc@osc.edu.vn  

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568 / 0987 932 932
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc han quoc du hoc dai loan du hoc han quoc du hoc ireland