Học Tiếng Hàn Quốc: Bí quyết ôn thi TOPIK

18-07-2014 14:04:06 - Lượt xem: 9565

Trước đây khi bước sang Hàn quốc mình chưa từng biết tới tiếng Hàn, và mình hiểu sự khó khăn thế nào với các bạn sang học tập và lao động. Để có thể hòa nhập với cuộc sống, tìm công việc thì nhất thiết bạn phải biết tiếng Hàn.

Mình đã hoàn thành khóa học cao học với một tấm bằng TOPIK trong tay. Đó thực sự là điều tuyệt vời vì nó mở ra một cánh cửa rộng mở trong công việc với mình. Mình đã được nhận vào 1 công ty nước ngoài ở chính Seoul !Trong những ngày đi làm, mình có điều kiện thời gian và tiếp xúc với nhiều bạn hơn. Mình cũng đã đọc nhiều các loại sách TOPIK hơn và có thể đưa ra cho các bạn một số lời khuyên, bí kíp để vượt qua kỳ thi này.

Trong trường hợp bạn có dự định thi TOPIK, bạn cần lượng sức mình để có thể vượt qua kỳ thi. Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần đặt ra trước khi bưới vào kỳ ôn luyện:

- Mục tiêu của mình là TOPIK cấp mấy ?

Bạn cần hỏi lại trường học bạn định apply là họ yêu cầu TOPIK cấp mấy để có thể nộp hồ sơ. Hầu hết các trường đại học bên Hàn quốc yêu cầu TOPIK cấp 4, một số yêu cầu TOPIK  cấp 3. Đối với các khoa tiếng Hàn ở đại học ngoại ngữ, đại học quốc gia… yêu cầu để ra trường là TOPIK cấp 4.  Việc chọn đúng trình độ thi là bước vô cùng quan trọng.

- Có đủ thời gian để ôn luyện không ?

Thông thường khi bạn có nền tảng về kiến thức thì bạn cũng cần ít nhất 4 đến 6 tháng để ôn luyện. Một số bạn có kể với mình rằng có thể ôn luyện trong vòng 1~2 tuần, như vậy là các bạn ấy đã có kiến thức rất chắc rồi, chỉ việc làm quen với kỹ thuật thi là có thể thi được. Mình thì không khuyên các bạn chuẩn bị vội vàng như vậy, rất dễ mất oan lệ phí thi !

- Bạn đã làm thử bài thi TOPIK chưa?

Nếu chưa bạn có thể làm thử một bài thi mẫu bằng cách download trên trang chủ topik.go.kr

Nếu bạn làm chỉ đạt 30% số điểm thì bạn cần phải cân nhắc hạ thấp mục tiêu xuống.

 

Kinh nghiệm ôn thi TOPIK

- Nếu bạn có điều kiện tham gia một lớp học TOPIK do giáo viên dạy thì là điều tuyệt vời. Nếu không có thời gian, bạn có thể theo học một khóa học TOPIK online.

- Ngoài ra bạn không nhất thiết phải đi ôn luyện nếu bạn có thể tự ôn bằng cách thực hiện một số bí quyết sau:

1.  Tìm hiểu bài thi TOPIK, bao gồm cả cấu trúc bài thi

2. Download các bài thi mẫu trên trang chủ topik.go.kr

3. Phân tích cấu trúc bài thi. Ví dụ trong phần thi số 1 (교실 1) gồm từ vựng – ngữ pháp thì các dạng câu hỏi gồm những gì? Bạn nên take note ra giấy các dạng câu hỏi đó.

4. Tìm hiểu sâu vào từng cấu trúc bài thi. Trong mỗi phần bạn đều phải tự tổng hợp và liệt kê được cần phải học những từ vựng nào, cấu trúc ngữ pháp nào? Bạn nên ghi ra giấy và phân loại chúng thành các dạng động từ, danh từ, tính từ, hay trạng từ . Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm thời gian ở khâu này thì có thể mua một vài cuốn sách luyện thi TOPIK tham khảo

5. Tìm hiểu khả năng của bạn ở đâu. Như ở phía trước mình có nói nếu bạn chỉ dừng ở mức 30% số điểm bài thi thì bạn cần cân nhắc việc hạ mục tiêu hoặc nhờ người tư vấn.

6. Giải quyết các đề thi theo dạng chủ đề. Bạn ôn tập phần từ vựng (어휘-문법)  trong vòng 1 tuần bằng cách giải bài thi ở 교실 1 liên tục. Sau đó cần 1 tuần để luyện nghe, 1 tuần luyện viết… Giả sử bạn mất 1 tháng để làm các công việc này, và đôi khi nản chí vì có nhiều điều mới mẻ, nhưng hãy đừng vội đầu hàng vì nhiệm vụ của bạn sau quá trình này là tìm ra điểm yếu của bản thân. Yếu kỹ năng nào thì lập kế hoạch khắc phục kỹ năng đó.

7. Tôn trọng thời gian khi làm bài. Khi tham gia kỳ thi bạn không có nhiều thời gian để làm bài vì vậy hãy khoanh cho mình khung thời gian theo đúng thời gian mỗi phần thi. Đặc biệt không nghe lại audio nếu không làm được

Nếu bạn đã có kinh nghiệm thi TOPIK, xin hãy để lại comment hoặc chia sẻ bài viết qua hòm thư tienghanonline@gmail.com

Xin liên hệ với công ty du học OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC  

Website: www.osc.edu.vn

Nguồn_Topik.com.vn

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc