Văn hóa giao tiếp cho bạn du học Hàn Quốc

20-10-2014 11:36:59 - Lượt xem: 7487

 Khi du học một nước điều đầu tiên trong mỗi bạn đều phải học đó chính là ngôn ngữ và văn hóa. Nhằm trang bị đầy đủ nhất cho bạn đang có đang định du học Hàn Quốc những nét văn hóa đặc trưng của xứ sở kim chi hãy cùng OSC tìm hiểu những nét văn hóa đó là gì.

 

1. Điều đầu tiên là văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc

 

Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Nụ cười và động tác gập lưng không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc. 

 

Và bạn nên xem thêm về Văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc

 

Do sự thâm nhập của văn hóa phương Tây và sự phát triển của xã hội hiện đại mà ngày nay người ta có thể thay động tác gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ. Tuy nhiên, ở những trường hợp đặc biệt trang trọng hoặc thể hiện sự kính trọng với người cao tuổi, người có chức vụ cao trong xã hội thì động tác gập lưng vẫn đặc biệt được coi trọng.

 

 Văn hóa gia tiếp cho bạn du học Hàn Quốc

 

Người Hàn Quốc thường đánh giá cao những nỗ lực của người nước ngoài khi cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc (안녕하세요 : an-nhon-ha-sae-yo)

 

 Bạn có biết người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa, phép tắc, vì vậy khi gặp nhau họ thường cúi đầu chào như thể hiện sự tôn trọng nhau.

 

Cách cúi đầu đơn giản trong giao tiếp người Hàn

 

Việc cúi đầu theo cách thông thường này thoạt đầu có vẻ giống như một cái gật đầu nhẹ nhưng bạn đừng nên nhầm lẫn. Phải nhớ rằng việc cúi đầu là khi chúng ta gập người từ phần eo-thắt lưng chứ không phải ở cổ.

 

Nó biểu hiện sự chào hỏi thông thường giữa những người bạn hoặc những người cùng tuổi, cùng địa vị hoặc trong tình huống mà bạn không thể nào cúi đầu chào hỏi một cách trịnh trọng như khi bạn ở trong một không gian chật hẹp

 

Cách cúi đầu đúng nghi thức trong giao tiếp người Hàn Quốc

 

Khi bạn cúi đầu 30°- 45° đây là cách thức tiêu chuẩn trong việc thực hiện hành động cúi đầu chào hỏi. Nó thích hợp với tất cả mọi người, mọi tình huống trong đời sống thường ngày và cả trong công việc. Bạn có thể dùng nó đối với người lớn hoặc bạn bè ngang hàng đều được chấp nhận khi du học Hàn

 

 >>Văn hóa trà của xứ sở nhân sâm - Hàn Quốc

 

Cách cúi đầu chào kết hợp tay

 

Việc cúi đầu chào hỏi kết hợp với tay thường thấy ở những người mặc đồng phục, thể hiện sự kính trọng với người mình chào hỏi. Việc cúi đầu kết hợp việc chắp tay của bạn lại và đặt chúng phía trước bụng. 

 

Cách chào hỏi thường áp dụng cho giao tiếp với khách hàng là phổ biến nhất.

 

Cách cúi đầu 90° thể hiện sự tôn trọng ở mức cao nhất trong giao tiếp ở Hàn Quốc

 

Đây là hành động thể hiện sự tôn trọng nhất trong giao tiếp ở Hàn Quốc. Nó được sử dụng khi bạn thể hiện sự kính trọng của mình đối với người lớn, người có địa vị cao, tiền bối … Việc cúi đầu 90° cũng được hiểu như lời xin lỗi, xin tha thứ chân thành của bạn đến một ai đó. 

 

 Văn hóa gia tiếp cho bạn du học Hàn Quốc 2

 

2. Quỳ lạy trong giao tiếp Hàn Quốc

 

Bên cạnh các hình thức cúi đầu thông thường mà bạn dễ bắt gặp trong đời sống thường ngày thì việc quỳ lạy cũng là nghi thức thường thấy trong lễ lớn ở Hàn Quốc như ngày lễ, đám cưới, lễ hội lớn. Là cách bạn chào hỏi người lớn trong giacác ngày đình khi đi xa về, thể hiện sự lòng biết ơn hoặc sự hối hận. Nó là khi bạn quỳ bằng hai đầu gối và cúi đầu kí cẩn đối với người khác.

 

Văn hóa giao tiếp còn nhiều điều nữa chờ bạn khám phá, vì bài viết co hạn nên OSC chia sẻ một cách khái quát để bạn hiểu qua về cách giao tiếp.

 

Nhưng hiếm có ai biết, lời chào này lại chứa đựng trong nó lịch sử đau thương của cả một dân tộc. Trải qua chiến tranh loạn lạc và sự thiếu thốn triền miên, con người ta trong một đêm có thể ra đi bất cứ lúc nào bởi gươm giáo loạn lạc hay đơn giản chết vì cái đói. 

 

Đó là những nét đặc trưng mà OSC chia sẻ để bạn có thể hiểu hơn về văn hóa khi bạn du học Hàn Quốc, khám phá đất nước của xứ sở kim chi mà bạn lựa chọn du học

 

Nội dung thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần tư vấn du học và dịch thuật OSC có website: http://duhochanquoc.vn/

 

Xem thêm: du hoc ireland du hoc philippines dịch tiếng anh bằng hình ảnh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC    

Trụ sở Hà Nội: 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6689 / 02435 666 668; Hotline: 0987 932 932
Email: duhoc@osc.edu.vn

VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26 D,  Đường Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3821.568
Email: luongnguyen@osc.edu.vn

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC OSC 

Tư vấn du học Hàn Quốc 2015 - 2016

Chuyên trang du học OSC:  du học nhật bản du hoc dai loan du hoc han quoc